Đạo diễn huyền thoại James Cameron: Giờ Avatar mà công chiếu lại thì hot hơn Endgame là cái chắc

  DG,  

  Trước đó, Avengers: Endgame đã vượt qua chính Avatar để trở thành bộ phim điện ảnh có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại.

  Sau khi càn quét các cụm rạp trên toàn thế giới trong mùa hè vừa qua, Avengers: Endgame đã chính thức đi vào lịch sử với tư cách phim điện ảnh có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại. Kỷ lục này trước đó được nắm giữ bởi Avartar, bộ phim viễn tưởng đình đám của đạo diễn huyền thoại James Cameron, công chiếu hồi năm 2009. (Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này).

  Đích thân vị đạo diễn gạo cội đã gửi thư chúc mừng đến Marvel Studios cũng như toàn bộ đội ngũ thực hiện Avengers: Endgame, thậm chí còn hóm hỉnh ví von rằng “bom tấn của họ đã đánh chìm tàu Titanic của tôi rồi” (Titanic cũng là một tác phẩm kinh điển khác của James). Thế nhưng, có lẽ ông cũng chưa thể nào nuốt trôi lần thất bại cay đắng này, vì dù gì Avatar cũng đã ngồi trên ngôi vương trong suốt 10 năm vừa qua.

  Đạo diễn huyền thoại James Cameron: Giờ Avatar mà công chiếu lại thì hot hơn Endgame là cái chắc - Ảnh 1.

  Dù đã công nhận thành tựu mà Avengers: Endgame đạt được nhưng James Cameron vẫn tin rằng "đứa con" Avatar của mình mới là tác phẩm xuất sắc hơn.

  Trong buổi phỏng vấn mới đây, khi được hỏi nếu bây giờ Avatar tái công chiếu thì có đánh bại được Endgame hay không, James Cameron đã tự tin khẳng định: “Chẳng phải có thể hay không thể gì cả, mà chắc chắn Avatar sẽ vượt qua Avengers: Endgame. Nhưng mà thôi, cứ để Endgame tận hưởng cảm giác số 1 thế giới đã, và cũng thật vui khi ngày càng có nhiều người ra rạp để ủng hộ các nhà sản xuất điện ảnh”.

  Nghe đến đây, nhiều người sẽ bắt đầu nghĩ rằng chắc James chỉ đang “cay cú”, giận quá hóa mất khôn nên mới phát biểu như vậy. Nhưng không, vị đạo diễn này thậm chí còn đưa ra một số tính toán nghe khá là thuyết phục: “Tôi không muốn là người nhỏ nhen đâu, nhưng doanh thu của Endgame chỉ hơn Avatar có 0,25% mà thôi. Sáng nay lúc lái xe đến đây tôi đã tính toán rất kĩ rồi không lệch vào đâu được. Biết đôi đội ngũ kiểm toán đã làm tròn sai số hơi quá đà thì sao”.

  Hiện tại, doanh thu phòng vé của Avengers: Endgame là 2,797,800,564 USD, còn của Avatar là 2,789,679,794 USD, thấp hơn chỉ khoảng 8 triệu USD mà thôi.

  Đạo diễn huyền thoại James Cameron: Giờ Avatar mà công chiếu lại thì hot hơn Endgame là cái chắc - Ảnh 2.

  Con số 8 triệu USD là đủ để Endgame vượt qua Avatar rồi, nhưng James Cameron lại cho rằng "nhỡ đâu đấy là sai số thì sao".

  Vậy khả năng Avatar tái công chiếu có thể xảy ra hay không? Có nhé! Đó sẽ là một chiến lược marketing tuyệt vời để quảng bá cho phần hậu truyện (đang được phát triển), cũng là cách để giúp khán giả hệ thống lại những gì đã xảy ra trong phần 1 và hiểu rõ kịch bản hơn khi các phần sau công chiếu. Nói đi cũng phải nói lại, Avatar cũng là bộ phim điện ảnh 3D đầu tiên trên thế giới, là người tiên phong cho cả một xu hướng, công nghệ mới mà đến nay đang cực kỳ được ưa chuộng.

  Theo WeGotThisCovered

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ