Rò rỉ ảnh dựng Google Pixel 4 với thiết kế tương tự iPhone 11

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Vẫn còn nhiều tháng nữa mới đến ngày ra mắt Pixel 4/4 XL, do đó mọi thứ đều có thể thay đổi trong một sớm một chiều.

Dù thiết kế của Pixel 4/4 XL vẫn chưa hoàn thiện, nhưng một leaker có tên là Steve Hemmerstoffer đã thu thập được những bản vẽ của một thiết bị mẫu mà bạn có thể thấy trong các ảnh dựng dưới đây. Nhưng trước khi xem tiếp, hãy nhớ rằng đây có thể chỉ là một trong số nhiều thiết bị mẫu, và ngay cả nếu Google đã chọn được thiết kế cuối cùng, một vài chi tiết nhất định vẫn có thể bị thay đổi.

Mô-đun camera vuông giống iPhone 11 của Apple

Kể từ mà ra mắt của chiếc Pixel và Pixel XL thế hệ đầu tiên vào năm 2016, camera di động của Google đã luôn được đánh giá là một trong những camera tốt nhất trong ngành công nghiệp di động. Nhưng khi các nhãn hiệu đối thủ ngày càng trang bị thêm nhiều chức năng bổ sung thông qua tích hợp nhiều ống kính mới, thì những chiếc smartphone của gã khổng lồ Internet bắt đầu có dấu hiệu tụt lại đằng sau. Tuy nhiên, với series Pixel 4, có vẻ như Google muốn thay đổi điều đó.

Theo các ảnh dựng, Google đang có xu hướng thiết kế mô-đun camera sau hình vuông tương tự iPhone 11, và cụm camera này sẽ được đặt lệch về góc trên bên trái. Bởi những ảnh dựng lần này trông khá tối, nên rất khó để thấy được các chi tiết cụ thể bên trong cụm camera, nhưng Hemmerstoffer tin rằng tối thiểu sẽ có 2 cảm biến, dù khả năng Google trang bị cho máy cụm camera 3 cảm biến cũng là một điều khả thi. Nếu khả năng thứ hai xảy ra, thì cả camera telephoto và camera góc siêu rộng sẽ "chắc suất" có mặt. Ngược lại, Google có lẽ chỉ chọn ống kính telephoto mà thôi.

Rò rỉ ảnh dựng Google Pixel 4 với thiết kế tương tự iPhone 11 - Ảnh 1.

Thiết kế mặt lưng máy nhiều khả năng sẽ một lần nữa gồm hai phần, trong đó phần trên sẽ là một miếng kính lớn. Logo chữ "G" của Google cũng lớn hơn, nằm ở nửa dưới của mặt lưng, và một điểm đáng chú ý là cảm biến vây tay đặt ở mặt lưng máy đã bị loại bỏ.

Tai thỏ gây tranh cãi của Google có thể sẽ trở lại

Nhiều thông tin rò rỉ về Google Pixel 4 trước đây cho rằng chiếc smartphone này sẽ được trang bị một màn hình đục lỗ. Những ảnh dựng lần này dù cho thấy một loa thoại khá nhỏ được đặt tương đối xa tính từ viền của khung nhôm. Điều đó có khả năng Google sẽ tiếp tục duy trì "tai thỏ" trên dòng Pixel 4 vào, và thay vào đó, họ sẽ giảm kích cỡ tổng thể của chiếc máy này để trông cân đối hơn.

Ở mặt trước máy, viền hai bên màn hình sẽ được thu nhỏ đến tôi thiểu, và phần viền phía trên (hai bên tai thỏ) cũng vậy. Phần cằm máy có thể sẽ mỏng hơn đáng kể, bởi chiếc loa vốn được đặt ở mặt trước máy trong các phiên bản đời trước nay không còn nữa. Có một số tin đồn cho rằng loa sẽ được bố trí dọc theo viền của bộ khung máy, nhưng các ảnh dựng lần này cho thấy Google chọn giải pháp loa nằm dưới đáy, ngay bên cạnh cổng USB-C.

Rò rỉ ảnh dựng Google Pixel 4 với thiết kế tương tự iPhone 11 - Ảnh 2.

Không ngạc nhiên khi Pixel 4/4 XL không hề có jack headphone 3.5mm. Ngoài ra, trái với các tin đồn, thiết bị Pixel 4 mẫu vẫn có các nút bấm vật lý, cho thấy Google dường như đã từ bỏ ý tưởng sử dụng các nút bấm cảm ứng.

Cấu hình và ngày ra mắt

Giống như các phiên bản đời trước, Pixel 4/4 XL sẽ được trang bị vi xử lý mới nhất của Qualcomm - ở đây là Snapdragon 855 tương tự Samsung Galaxy S10 và LG G8 ThinQ. Bản thấp nhất của máy sẽ có bộ nhớ lưu trữ 128GB, sẽ có phiên bản với dung lượng lưu trữ cao hơn. RAM máy dự kiến sẽ được nâng lên mức 6GB cho phù hợp với xu hướng thị trường. Việc Google vẫn giữ nguyên mức RAM 4GB trên các phiên bản Pixel đời trước đã dẫn đến một số vấn đề về hiệu năng, khiến người tiêu dùng không hài lòng.

Google Pixel 4/4 XL sẽ được cài sẵn Android 10 Q ngay từ khi xuất xưởng. Máy sẽ có khả năng kháng nước/bụi IP69, pin lớn hơn, sạc nhanh hơn, hỗ trợ mạng 4G LTE và sạc không dây. Hai mẫu máy này sẽ được giới thiệu tại sự kiện phần cứng thường niên của Google diễn ra vào đầu tháng 10. Như thường lệ, bạn có thể đặt trước cả hai mẫu ngay sau khi sự kiện diễn ra, và máy sẽ được bán ra thị trường vào một tuần sau đó.

Tham khảo: PhoneArena