Xuất hiện ảnh dựng Google Pixel 4 với màn hình đục lỗ, thiết kế đẹp hơn iPhone 2019

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Một điều rất thú vị sẽ diễn ra trong năm khi Google tung ra mẫu điện thoại flagship Pixel 4 vào tháng 10: chiếc điện thoại này sẽ có thiết kế hiện đại hơn so với iPhone 2019.

Apple đang dần đánh mất lợi thế khi quyết định tiếp tục sử dụng thiết kế màn hình tai thỏ đã xuất hiện từ năm 2017, trong khi Google đã tiến lên thiết kế màn hình đục lỗ sắp trở thành trào lưu trong năm 2019. Chỉ riêng điều đó thôi, chúng ta cũng đã có thể tin rằng hai mẫu Pixel 4 và Pixel 4 XL sẽ là những chiếc smartphone có thiết kế tốt hơn so với iPhone 11, iPhone 11 Max và iPhone 11R sắp ra mắt của Apple. Trên thực tế, màn hình đục lỗ không mang đến lợi thế nào đáng kể nào về mặt trải nghiệm người dùng khi so với màn hình tai thỏ, nhưng về mặt thiết kế, nó lại khiến thiết bị trông đẹp hơn nhiều.

Một điều khá thú vị ở đây là dòng sản phẩm Pixel của Google từ khi sinh ra đã bị gán mác "sao chép iPhone 6", bởi nó được thiết kế bởi HTC, hãng đang chật vật trên thị trường. Hai chiếc Pixel đầu tiên về cơ bản chẳng khác gì iPhone được đắp thêm một miếng kính lớn vào nửa trên của mặt lưng. Dòng sản phẩm Pixel 2 không khác biệt là bao, và Pixel 3 XL hiện tại lại sao y bản chính chiếc tai thỏ đầy tai tiếng từ iPhone X. Với thiết kế mới được nâng cấp lần này, Pixel 4 sẽ là chiếc điện thoại Google đầu tiên bỏ qua iPhone, và...sao chép Samsung Galaxy. Dù sao đi nữa, sự thay đổi này có nghĩa sẽ sớm thôi, các fan Android sẽ được trên tay thiết bị "thuần Android" thanh thoát và hiện đại hơn bao giờ hết.

Trong khi chờ đợi, hãy cùng xem một ảnh dựng mới đến từ một nhà thiết kế hàng đầu thế giới, cho thấy chiếc Pixel 4 sắp ra mắt của Google, với một điểm nhấn mà nếu thành sự thật thì không còn gì tuyệt hơn.

Trước khi xem ảnh dựng mới nhất được tạo ra bởi nhà thiết kế đồ họa Jonas Daehnert (nickname @PhoneDesigner trên Twitter), hãy nhìn qua một vài ảnh dựng Pixel 4 và Pixel 4 XL anh này từng tung ra trước đây:

Xuất hiện ảnh dựng Google Pixel 4 với màn hình đục lỗ, thiết kế đẹp hơn iPhone 2019 - Ảnh 1.
Xuất hiện ảnh dựng Google Pixel 4 với màn hình đục lỗ, thiết kế đẹp hơn iPhone 2019 - Ảnh 2.

Những ảnh dựng này không hoàn hảo, nhưng chúng dựa trên những tin đồn đáng tin cậy, và chúng khả năng cao khá gần với thiết kế thực sự của Pixel 4 và Pixel 4 XL. Ảnh dựng Pixel 4 mới của Daehnert trông tuyệt hơn nữa:

Xuất hiện ảnh dựng Google Pixel 4 với màn hình đục lỗ, thiết kế đẹp hơn iPhone 2019 - Ảnh 3.

Bạn thấy điểm khác biệt chứ? Một chiếc Pixel 4 với mặt lưng là sự kết hợp của 2 tông màu, chứ không chỉ là một tông như trước đây nữa. Khả năng điều này xảy ra là bao nhiêu phần trăm, không ai biết được - nhưng nếu ảnh dựng này là chính xác thì còn gì thú vị hơn nữa?

Tham khảo: BGR