Rò rỉ bản vẽ iPhone 8 với camera kép xếp dọc cùng cảm biến vân tay ở phía sau, khung kim loại giống iPhone 5

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Một bức ảnh chụp bản vẽ iPhone 8 vừa rò rỉ trên mạng. Bức ảnh này cho thấy iPhone cao cấp sắp ra mắt của Apple có một xu hướng thiết kế khá mới lạ.

Trong những năm gần đây, Apple đã gắn bó với ngôn ngữ thiết kế viền cong trơn tru, bỏ qua thiết kế cạnh phẳng vát kim cương. Tuy nhiên, bản vẽ iPhone 8 lại cho thấy thiết bị này có khung kim loại giống như iPhone 5 nhưng lớn hơn.

iPhone 5 được đánh giá là một trong những mẫu iPhone được yêu thích. Dù không thoải mái để cầm nắm nhưng thiết kế iPhone 5 rất đẹp. Thậm chí có người còn mong iPhone 6 giữ nguyên thiết kế của iPhone 5. Năm nay, ước mong của những fan hâm mộ iPhone 5 có thể thành hiện thực.

Khung iPhone 8 trong bức ảnh rò rỉ mới đây có khung kim loại với cạnh phẳng giống iPhone 5 và nhiều khả năng cũng có cạnh vát tương tự. Phía sau khung máy có những lỗ cắt cho camera kép, logo Apple và đặc biệt là lỗ cắt cho cảm biến vân tay.

Ngoài ra các lỗ cắt cho đèn flash LED, khay SIM, nút tắt tiếng và nút nguồn cũng xuất hiện rõ nét trong bản vẽ. Không có lỗ cắt cho nút chỉnh âm lượng và đương nhiên lỗ cắt cho jack cắm tai nghe 3.5 mm cũng không xuất hiện.

Về kích thước, bản vẽ cho thấy iPhone 8 sẽ rộng và cao hơn khoảng 10 mm so với iPhone 7 màn hình 4.7 inch. Dự kiến, máy sẽ có màn hình lớn trong thân máy kích thước nhỏ nhờ giảm tối thiểu viền màn hình.

Vì viền màn hình và hai cạnh trên dưới bị giảm kích thước tới mức tối thiểu nên không có chỗ để đặt cảm biến vân tay Touch ID ở mặt trước của thiết bị. Do vậy, Apple phải chuyển cảm biến vân tay ra phía sau, tương tự cách mà Samsung đã làm trên Galaxy S8. Màn hình gần như chiếm toàn bộ phía trước của máy nếu Apple áp dụng ngôn ngữ thiết kế giống với Samsung.

Với khung máy thiết kế như thế này, iPhone 8 có thể chỉ được trang bị màn hình phẳng chứ không có màn hình cong như Galaxy S8. Trước đó có nguồn tin cho rằng Apple sẽ cho ra mắt ít nhất một mẫu iPhone màn hình OLED cong vào mùa thu năm nay. Dẫu vậy, mọi thứ ở thời điểm hiện tại chỉ dừng lại ở mức tin đồn.

Theo Cult of Mac

NỔI BẬT TRANG CHỦ