Rò rỉ lộ trình ra mắt Samsung Galaxy S10 và Galaxy X, sẽ sớm hơn nhiều so với dự kiến

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Tháng 5 đã đến, và những tin đồn về chiếc Galaxy S10 đã bắt đầu xuất hiện. Đây rõ ràng là một điều kỳ lạ, khi mà lẽ ra chúng ta phải được nghe các tin đồn về Galaxy Note 9 chứ không phải S10.

Trước đây vài ngày, một nguồn tin đã tiết lộ một số thông tin quan trọng về cấu hình chiếc Galaxy S10. Và hôm nay, một nguồn tin khác cho biết siêu phẩm này có lẽ sẽ được ra mắt sớm hơn nhiều so với dự kiến.

Cụ thể, Samsung Galaxy S10 được cho là sẽ xuất hiện vào tháng 1 năm sau, tại CES 2019, và đó chính xác là loại tin đồn về Galaxy S mà chúng ta đều trông chờ trong vài tháng sau khi Apple tung ra chiếc iPhone mới nhất (tháng 9/2018). Samsung đã được đồn là sẽ tung ra chiếc Galaxy S tiếp theo tại CES trong suốt nhiều năm trời, và rốt cuộc điều đó lại chưa từng xảy ra. Nhưng lần này, tin đồn có thể sẽ thành hiện thực, và có lẽ chiếc iPhone X đời 2018 chẳng phải là nguyên nhân.

Rò rỉ lộ trình ra mắt Samsung Galaxy S10 và Galaxy X, sẽ sớm hơn nhiều so với dự kiến - Ảnh 1.

Thông tin này được đưa ra bởi tờ The Bell - một tờ báo tài chính của Hàn Quốc. Theo đó, Galaxy S10 quả thực sẽ ra mắt tại CES năm tiếp theo, và quá trình sản xuất máy sẽ bắt đầu từ tháng 10 năm nay.

Nhưng đó cũng là mọi thứ mà tờ báo này nói về Galaxy S10. Tại sao lại ít vậy? Bởi mục đích của nó là nói về chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của Samsung!

Có tên gọi (chưa chính thức) là Galaxy X - một cái tên có thể gây nhầm lẫn nếu chiếc Galaxy S tiếp theo thực sự gọi là S10, chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của Samsung cuối cùng cũng thành hiện thực.

Chiếc Galaxy X có khả năng rất cao sẽ được giới thiệu tại MWC 2019 vào tháng hai. MWC là một địa điểm có phần kỳ lạ, bởi lẽ ra Samsung sẽ giới thiệu chiếc Galaxy S mới nhất tại đây. Do đó, có thể hiểu được tại sao Samsung phải dời Galaxy S10 tới tháng một, nhường chỗ toả sáng cho Galay X.

Samsung Galaxy X vừa được bổ sung một tên mã mới là Winner, cho thấy ngày ra mắt chiếc điện thoại này đã gần kề. Trước đó, vào năm 2015, dự án điện thoại màn hình gập được gọi là "Valley". Samsung sẽ bắt đầu thuê ngoài thi công các linh kiện dành cho điện thoại màn hình gập vào tháng 11 sắp tới. Tuy nhiên, Galaxy X sẽ chỉ được tung ra rất giới hạn, khi mà Samsung vẫn muốn đánh giá thị hiếu của thị trường dành cho thiết bị màn hình gập mới lạ trước khi tung ra rộng rãi hơn.

Rò rỉ lộ trình ra mắt Samsung Galaxy S10 và Galaxy X, sẽ sớm hơn nhiều so với dự kiến - Ảnh 2.

Các nguồn tin cũng cho biết chiếc Galaxy màn hình gập đã được giới thiệu một cách âm thầm đến các đối tác tại CES năm nay. Chiếc điện thoại này có thiết kế gập vào trong và có đến 3 màn hình OLED kích cỡ 3.5-inch: 1 màn hình ở ngoài, và 2 màn hình ở trong. 3.5-inch chính là kích cỡ màn hình của chiếc iPhone 2G ngày xưa.

Hai màn hình 3.5-inch ở bên trong khi mở ra sẽ tạo thành mặt trước của thiết bị. Kết quả là chúng ta có một thiết bị với màn hình 7-inch, dù điều này không thực sự chính xác bởi màn hình máy sẽ nằm đâu đó giữa 6 và 7-inch. Màn hình OLED thứ 3 ở bên ngoài thiết bị, cho phép người dùng tương tác với máy khi nó được đóng gập lại.

Hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định liệu bản mẫu này có trở thành bản thương mại mà Samsung sẽ bán ra vào năm sau hay không. Và cũng đừng quên rằng luôn có khả năng Samsung sẽ tiếp tục trì hoãn chiếc điện thoại màn hình gập của mình như đã làm trước đây.

Tham khảo: BGR

Bình luận