Rò rỉ thông tin cho thấy Galaxy S9 sẽ có hệ thống âm thanh và camera ấn tượng

G.P. , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung đã bắt đầu chuẩn bị cho mẫu điện thoại Galaxy S9 với camera và hệ thống âm thanh vượt trội nhất từ trước đến nay.

Nguồn tin từ Samsung cho biết, hãng đang làm việc trực tiếp với hãng thiết bị âm thanh Harman AKG để chuẩn bị cho chiếc Galaxy S9. Samsung mua lại Harman vào năm ngoái và đã triển khai tai nghe của AKG vào headphone của Galaxy Note 8. Chiếc smartphone dòng Galaxy tiếp theo sẽ hỗ trợ âm thanh 24 bit và 32bit tốt hơn qua headphone bluetooth.

Theo Harman AKG, chiếc headphone đi kèm với Galaxy S9 sẽ là "tuyệt nhất từ trước đến nay từng được sản xuất cho điện thoại."

Việc khai tử hoàn toàn dây cắm của headphone sẽ giúp cho Samsung dễ dàng hơn trong việc thiết kế và sản xuất các mẫu điện thoại kín và chống nước. Các kĩ sư của Samsung đang nỗ lực làm việc để có thể làm ra những chiếc headphone bluetooth cao cấp có chất lượng không kém gì các headphone có dây.

Hãng điện tử Hàn Quốc cũng cho biết Galaxy S9 sẽ được trang bị một camera chất lượng cao với bộ xử lý hình ảnh nhanh hơn và lớp tráng phủ ống kính mới được hãng đăng ký bằng sáng chế.

Hệ thống máy ảnh mới này sẽ loại bỏ hoàn toàn hiện tượng flare trên ảnh với 2 ống kính được phủ lớp tráng Broad Band Anti Reflection Layer (BBAR), sẽ giảm độ phản xạ ánh sáng bề mặt từ 1% đến 2% và giảm hiện tượng bóng ma như Pixel XL và Pixel đã gặp phải. Thêm vào đó, một trục ống kính giữa các thành phần thấu kính sẽ giúp ánh sáng được truyền qua tốt hơn, và hạn chế sự ảnh hưởng của các nguồn sáng không cần thiết. Đây là công nghệ hoàn toàn mới được phát triển bởi nhà sản xuất ống kính máy ảnh Tamron.

Bạn có thể nghĩ rằng việc khử flare là không cần thiết, khi người ta sẵn sàng dùng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh để thêm flare cho bức ảnh của mình, đó là trường hợp chúng ta chủ đích làm như vậy. Nhưng trong những tình huống bất ngờ, flare có thể làm hỏng những khoảnh khắc tuyệt vời.

Và trong số các thông số kỹ thuật nổi bật nhất có lẽ là tỷ lệ màn hình 18.5:9.

Samsung đã giới thiệu tỷ lệ màn hình này trên Galaxy S8 và S8 Plus cùng với màn hình hiển thị vô cực của mình. Trước đó, hãng chưa từng sản xuất chiếc điện thoại nào có tỷ lệ màn hình như vậy.

Theo Forbes, trong tương lai, Samsung sẽ triển khai màn hình vô cực trên cả những dòng điện thoại tầm trung bao gồm cả những điện thoại dòng Galaxy A vào năm 2018 mặc dù hãng chưa chính thức công bố về việc này. Có một số thông tin cho rằng Samsung sẽ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình hiển thị sau một số ý kiến chỉ trích về cảm biến vân tay cũng như cảm biến nhận diện khuôn mặt của hãng.

Theo ChannelNews.

Bình luận