Rò rỉ thông tin smartphone Reno "vây cá mập", nhân viên Oppo bị phạt tới 1,7 tỷ đồng

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Một công đôi việc, vừa răn đe nhân viên và các đối tác Oppo lại vừa quảng cáo được cho smartphone Reno sắp ra mắt.

Dù chưa ra mắt nhưng Oppo Reno là một trong những mẫu smartphone được nhắc tới nhiều nhất tại Trung Quốc trong thời gian gần đây. Những hình ảnh, video rò rỉ cho thấy Reno sẽ có camera selfie "vây cá mập" rất khác biệt.

Rò rỉ thông tin smartphone Reno vây cá mập, nhân viên Oppo bị phạt tới 1,7 tỷ đồng - Ảnh 1.

camera selfie "vây cá mập" của Oppo Reno

Tuy nhiên, không hài lòng với việc smartphone sắp ra mắt của mình bị rò rỉ gần như toàn bộ mọi khía cạnh, Oppo đã có một số động thái pháp lý nhằm trừng phạt những người để lộ thông tin về Reno.

Oppo thường xuyên tự hé lộ dần thiết kế và thông số các mẫu smartphone mà họ sắp trình làng. Tuy nhiên, với các flagship Find X năm ngoái và Reno năm nay, Oppo luôn muốn giữ bí mật tối đa. Chính vì thế, hãng smartphone Trung Quốc không hề cảm thấy vui vẻ gì khi thiết kế và thông số, thậm chí cả mức giá của Reno đã bị lộ trước ngày ra mắt hàng tuần lễ.

Trên một thông báo nội bộ vừa được gửi đi, Oppo nêu rõ các biện pháp trừng phạt dành cho những ai liên quan tới việc rò rỉ thông tin của smartphone Reno. Theo đó, nhân viên rò rỉ thông ra ngoài sẽ phải nộp phạt 500.000 CNY (1,7 tỷ đồng). Bên cạnh đó, Oppo cũng yêu cầu cơ quan chức năng có các hành động pháp lý đối với đại lý và nhân viên cửa hàng để lộ và chia sẻ thông tin về Reno ra ngoài.

Rò rỉ thông tin smartphone Reno vây cá mập, nhân viên Oppo bị phạt tới 1,7 tỷ đồng - Ảnh 2.

Oppo Reno sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 10/4 tới. Dự kiến, sẽ có tới 3 model Reno và chúng khác nhau về thông số như chip và số lượng camera.