Rò rỉ video cho thấy macOS 10.14 có tên Mojave, cập nhật tính năng nền tối, ra mắt ngay trong đêm nay

Chíp,  

macOS 10.14 sẽ được Apple trình làng ngay trong sự kiện WWDC 2018 diễn ra vào đêm nay (4/6) theo giờ Việt Nam.

Mới đây, nhà phát triển Steven Troughton-Smith đã phát hiện ra một video quay phần mềm Xcode 10 chạy trên macOS 10.14. Troughton-Smith cho biết anh tìm thấy video dài 30 giây này trong một API trên backend của Mac App Store. 

Rò rỉ video cho thấy macOS 10.14 có tên Mojave, cập nhật tính năng nền tối, ra mắt ngay trong đêm nay - Ảnh 1.

Vì được tải từ máy chủ của Apple và dành cho công cụ phát triển Xcode của chính Apple nên những thông tin chúng ta thu được từ video này có tính xác thực rất cao.

Những thông tin đó bao gồm:

- Xcode 10 có giao diện nền tối mới. Trong khi đó biểu tượng thùng rác trên dock cũng tối hơn, gợi ý rằng macOS 10.14 có chế độ nền tối cho toàn bộ hệ thống, bao gồm cả bên trong ứng dụng. Trên macOS 10.13 đã có chế độ nền tối nhưng nó chỉ dành cho thanh dock và thanh menu trên cùng.

- Biểu tượng Apple News cũng xuất hiện trên dock, cho thấy nó sẽ được mở rộng cho Mac.

- Hình nền của máy tính là bức ảnh chụp Sa mạc Mojave ở California về đêm. Điều này cho thấy phiên bản macOS tiếp theo sẽ được đặt tên là Mojave. Dựa trên hoạt động đăng ký thương hiệu gần đây của Apple, cái tên Mojave là lựa chọn hàng đầu dành cho macOS mới.

Xcode 10 chạy trên macOS 10.14

Bản thân video cũng xác nhận tin đồn cho rằng Mac App Store trên macOS 10.14 sẽ được thiết kế lại cho giống hơn với App Store trên iOS 11, bao gồm cả việc bổ sung video xem trước cho  các ứng dụng, giống như video này.

Video này xuất hiện trong thời điểm chỉ còn ít giờ nữa là diễn ra sự kiện WWDC hàng năm của Apple. Dự kiến, tại WWDC năm nay Apple sẽ trình làng macOS 10.14, iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12. Sự kiện khai mạc WWDC 2018 sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng tại Trung tâm Hội nghị McEnery, San Jose, California (0h đêm nay theo giờ Việt Nam).

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ