Rò rỉ video smartphone Lumia bí ẩn hỗ trợ Surface Pen

Chíp,  

Một tháng trước, thông tin về một nguyên mẫu Lumia chưa được ra mắt có thể hỗ trợ Surface Pen đã xuất hiện trên internet. Và nay, một video mới rò rỉ cho chúng ta thấy một thiết bị chưa được phát hành khác mang tên mã Lumia Hapanero cũng có khả năng hỗ trợ Surface Pen.

Video cho thấy thiết bị chưa được phát hành này hỗ trợ tốt Surface Pen. Nó chỉ là một nguyên mẫu ở tình trạng chưa hoàn thiện và chạy một phiên bản Windows 10 Mobile cũ. Tuy nhiên, Surface Pen hoạt động tốt trên đó trong khi vô dụng trên Lumia 950XL.

Trong video, bạn cũng có thể thấy sự xuất hiện của Surface Pro 4 và Lumia 950XL. Trong khi 950XL không phản hồi gì với Surface Pen thì nguyên mẫu Hapanero hoạt động tốt. Bút Surface Pen có thể được sử dụng để mở ứng dụng, cuộn danh sách ứng dụng và gõ phím trên Hapanero.

Có thông tin cho rằng Microsoft định trình làng thiết bị này tại Build 2015. Thông số phần cứng của nó cũng khá ấn tượng với vi xử lý Snapdragon 810, 4 GB RAM. Nó cũng có hai phiên bản, với độ phân giải màn hình 1080p và 1440p.

Smartphone Limia bí ẩn hỗ trợ Surface Pen

Các mẫu smartphone cao cấp Lumia 950 và 950XL của Microsoft là một sự thất vọng to lớn. Phần mềm lỗi, thiết kế tệ và marketing tồi, hai mẫu smartphone này đã thất bại trên thị trường. Dẫu vậy, tầm nhìn ban đầu của Microsoft dành cho các thiết bị Lumia không hề giống những gì họ trình làng. Người ta cho rằng Microsoft muốn Lumia có khả năng hỗ trợ bút Surface Pen và có thể viết lên được giống như Lumia Hapanero.

Nếu Microsoft giữ nguyên kế hoạch và trình làng Lumia 950/950XL với khả năng hỗ trợ Surface Pen, chúng ta sẽ có những thiết bị cao cấp thực thụ. Nhưng Microsoft đã hủy bỏ kế hoạch tuyệt vời ấy để giờ đây chúng ta có một hệ điều hành di động bị khai tử và hàng loạt thiết bị chưa ra mắt và đã ra mắt với tiềm năng lớn bị lãng phí.

Hy vọng rằng kế hoạch mới của Microsoft, phát hành một smartphone với màn hình gập, có thể thành công, mở ra tương lai mới cho thị trường smartphone.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày