Roadster thế hệ thứ hai của Tesla sẽ là chiếc ô tô có tốc độ nhanh nhất từ trước đến nay

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Tesla Roadster thế hệ mới sẽ đánh bại mọi kỷ lục về tốc độ trước đây, khi có thể chạm mốc 100 km/h dưới 2 giây.

Trong sự kiện của Tesla vừa diễn ra, CEO Elon Musk đã ra mắt một chiếc xe bán tải chạy điện và hứa hẹn sẽ làm thay đổi ngành công nghiệp vận chuyển. Tuy nhiên có một sự kiện đặc biệt hơn thế rất nhiều, đó là sự trở lại của Tesla Roadster.

Năm 2008, Tesla đã từng giới thiệu chiếc xe điện Roadster Sport 2.5, một kiểu xe thể thao với 2 chỗ ngồi và mui trần. Chiếc xe có thể chạy một quãng đường 320 km mỗi lần sạc, với tốc độ tối đa 201 km/h và tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong vòng 3,7 giây. Chiếc xe được ngừng sản xuất vào năm 2012.

Tesla Roadster sẽ trở lại với phiên bản thế hệ thứ hai, và Elon Musk công bố khoảng thời gian ra mắt chính thức sẽ là năm 2020. CEO của Tesla cũng đã tiết lộ những thông số và tính năng vô cùng hấp dẫn của chiếc siêu xe thể thao mới này.

Ông khẳng định chiếc xe này có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 1,9 giây. Nếu đây là sự thật, nó sẽ là chiếc xe nhanh nhất từ trước đến nay khi có thể vượt cột mốc 2 giây, mà chưa từng có chiếc ô tô nào làm được.

Elon Musk nhún vai: “Chiếc xe này có thể nhanh hơn cả máy bay phản lực”. Ông không khẳng định tốc độ tối đa, nhưng tiết lộ rằng nó có thể vượt mốc 400 km/h.

Chiếc xe thể thao này sẽ sử dụng 3 động cơ điện, một ở phía trước và hai ở phía sau. Với pin 2.000 kwh có thể chạy trên một quãng đường 1.000 km mỗi lần sạc.

Đây thực sự là một con quái vật. Và khi nó được ra mắt, các hãng sản xuất siêu xe như Ferrari hay Porsche sẽ phải dè chừng. Tesla Roadster thế hệ mới được tiết lộ sẽ có giá bán từ 200.000 USD.

Tham khảo: theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ