Robot vàng của làng showbiz: Nhảy Uptown Funk (Bruno Mars) và moonwalk "thần sầu" của Michael Jackson

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ  10/18/2018 11:58 AM

Ngôi sao mới này từ chân trời nào đến với thế giới loài người vậy nhỉ?

Nếu đã từng theo dõi dòng chảy công nghệ trong vài tháng gần đây, chắc hẳn chú robot vàng dài thườn thượt như quả chuối này đã không còn quá xa lạ với bạn. Đây là một sản phẩm của Boston Dynamics, đã được phát triển và nâng cấp khá nhiều với từng thành tựu như biết tự mở cửa, trình diễn parkour mạo hiểm,...

Nhưng liệu khi được ra lệnh nhảy freestyle theo nhạc, chú robot chuối vàng này có thực sự khiến người ta cảm thấy ấn tượng đủ hay không?

Muốn biết thì mời các bạn thưởng thức ngay đoạn video đầy thú vị và tò mò sau đây:

Robot chuối nhảy Uptown Funk.

Robot chuối nhảy Uptown Funk

Không phủ nhận rằng robot và máy móc tự động mới chỉ bước vào những giai đoạn đầu tiên gặt hái được các thành tựu đáng kể, nhưng rõ ràng rằng việc robot của Boston Dynamics thực hiện được điều này lại cho thấy một tương lai rộng mở của robot giải trí cho con người đấy chứ? Không biết chừng sau này lại xuất hiện một idol robot nào trong làng showbiz nổi tiếng cũng nên.

Dù đây hoàn toàn là do bàn tay con người nhúng vào, với các dòng mã lệnh lập trình cho từng bước nhảy và cử động - nhưng xét cho cùng, độ ấn tượng mà màn trình diễn này gây ra thì khỏi bàn. Từ những nước nhảy đa dạng ở nhiều phần cấu tạo cơ thể robot, cho tới những thao tác huyền thoại quen thuộc như moonwalk của Michael Jackson đều được tái hiện một cách chuẩn chỉnh, hài hòa hết chỗ chê!

Robot vàng của làng showbiz: Nhảy Uptown Funk (Bruno Mars) và moonwalk thần sầu của Michael Jackson - Ảnh 2.

 Moonwalk đỉnh của đỉnh chưa?

Robot vàng của làng showbiz: Nhảy Uptown Funk (Bruno Mars) và moonwalk thần sầu của Michael Jackson - Ảnh 3.

 Lắc hông không lỗi một chút nào, quỹ đạo cứ phải gọi là chuẩn.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày