Rùng mình với cảnh tượng bên trong Jazzland: Công viên bỏ hoang suốt 18 năm sau thảm họa ở Mỹ khiến 1.833 người thiệt mạng

  Thanh Tâm, Phụ Nữ Số 

  Tất cả những gì còn lại bên trong công viên giải trí này đều được phủ một màu u ám, tối tăm sau nhiều năm bị lãng quên.

  Là một công viên nằm ở New Orleans, Hoa , Jazzland được thành lập vào năm 2000 và là một trong những địa điểm vui chơi đáng chú ý tại khu vực này. Nhận thấy tiềm năng phát triển, vào năm 2002, Jazzland được công ty Six Flags mua lại và đầu tư số tiền lên tới 20 triệu đô la (khoảng 489 tỷ theo thời giá hiện nay) để nâng cấp công viên và mở cửa đón khách trở lại vào năm 2003.

  Rùng mình với cảnh tượng bên trong Jazzland: Công viên bỏ hoang suốt 18 năm ở Mỹ sau thảm họa khiến 1.833 người thiệt mạng - Ảnh 1.

  Toàn cảnh trên cao của công viên Jazzland

  Sau khi thảm họa kinh hoàng xảy ra, Six Flags dự định sẽ mất tới 2 năm để thực hiện việc phục hồi công viên. 

  Rùng mình với cảnh tượng bên trong Jazzland: Công viên bỏ hoang suốt 18 năm ở Mỹ sau thảm họa khiến 1.833 người thiệt mạng - Ảnh 5.

  Do việc phục hồi quá tốn kém, công viên này đã hoàn toàn bị lãng quên

  Tuy nhiên, số tiền phải chi trả cho quá trình sửa chữa được cho là quá tốn kém, do đó, Six Flags đã đàm phán với thành phố New Orleans để chấm dứt hợp đồng thuê 75 năm của họ. Kể từ đó, Jazzland đã rơi vào cảnh bỏ và dần trở thành một "công viên ma" bị ám ảnh bởi sự im lặng, chán nản và khung cảnh rùng rợn.

  Rùng mình với cảnh tượng bên trong Jazzland: Công viên bỏ hoang suốt 18 năm ở Mỹ sau thảm họa khiến 1.833 người thiệt mạng - Ảnh 7.

  Khung cảnh vắng vẻ, rùng rợn bên trong công viên Jazzland sau nhiều năm bị bỏ hoang

  Rùng mình với cảnh tượng bên trong Jazzland: Công viên bỏ hoang suốt 18 năm ở Mỹ sau thảm họa khiến 1.833 người thiệt mạng - Ảnh 8.

  Những đồ chơi bị thời gian bào mòn đến rỉ sét

  Rùng mình với cảnh tượng bên trong Jazzland: Công viên bỏ hoang suốt 18 năm ở Mỹ sau thảm họa khiến 1.833 người thiệt mạng - Ảnh 10.

  Rùng mình với cảnh tượng bên trong Jazzland: Công viên bỏ hoang suốt 18 năm ở Mỹ sau thảm họa khiến 1.833 người thiệt mạng - Ảnh 11.

  Cảnh tượng u ám, tối tăm của Jazzland khiến không ít người rùng mình

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày