Sạc nhanh chính là điểm yếu nhất của iPhone so với các sản phẩm Android

  Billvn,  

  Khả năng sạc nhanh có lẽ là yếu điểm lớn nhất trên những chiếc iPhone so với các smartphone Android đầu bảng hiện nay.

  Thời lượng dùng pin có lâu hay không là một yếu tố khiến nhiều người dùng quan tâm khi mua một chiếc smartphone. Và cũng không phải lúc nào chúng ta cũng đủ thời gian để chờ sạc đầy pin cho smartphone (nhiều người chọn giải pháp sạc cả đêm cho một ngày sử dụng). Những lúc như vậy, chúng ta lại mong muốn có thể sạc đầy nhanh 40% đến 80% trong một khoảng thời gian ngắn.

  Đó là lí do vì sao khả năng sạc nhanh trên một chiếc smartphone lại trở nên quan trọng. Nó giúp cho điện thoại của bạn đầy pin nhanh chóng và tất nhiên đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn đang rất vội.

  Do đó, chúng ta sẽ thấy iPhone tỏ ra thua thiệt so với những thiết bị Android ở khả năng sạc nhanh.

  Tài khoản AGNTV vừa chia sẻ một đoạn video trên kênh YouTube so sánh thời gian sạc của Phone 6s Plus, OnePlus 2, Moto X Play từ 3% đến 100% pin. Tất cả các máy ở chế độ máy bay khi sạc. Kết quả cho thấy những chiếc điện thoại Android mới sạc nhanh hơn rất nhiều so với iPhone 6s Plus (model iPhone mới nhất trên thị trường).

  Sau 15 phút sạc, dung lượng pin của iPhone chỉ tăng 8%, trong khi OnePlus và Moto X tăng đến 20%. Vì vậy, không thể phủ nhận là những chiếc điện thoại Android sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn so với iPhone nếu chỉ sạc trong 15 phút.

  Moto X Play có pin lớn nhất trong 3 chiếc điện thoại được thử nghiệm và sử dụng cổng sạc microUSB nhưng nó lại sở hữu tính năng sạc nhanh được hỗ trợ từ con chip của Qualcomm. Máy chỉ mất 2 giờ để sạc từ 3% đến 100% pin, ít hơn thời gian sạc của iPhone 6s Plus gần một giờ. Một con số khá ấn tượng.

  Hầu hết flagships Android, bao gồm Samsung Galaxy S6, Note 5 và LG G4 đều được hỗ trợ tính năng sạc nhanh từ chip của Qualcomm. Người ta cũng mong đợi các model smartphone Android trong tương lai sẽ được trang bị cổng USB-C để tăng cường tính năng sạc nhanh khi kết hợp với chip của Qualcomm.

  So sánh thời gian sạc của Phone 6s Plus, OnePlus 2, Moto X Play

  Hiện chưa có thông tin nào cho thấy Apple sẽ bổ sung tính năng sạc nhanh cho iPhone và cũng ít có khả năng iPhone sẽ sử dụng chip của Qualcomm. Mặc dù một số tin đồn gần đây khẳng định iPhone 7 sẽ được trang bị tính năng sạc không dây nhưng tốc độ sạc cũng rất chậm so với các thiết bị Android. Và đây có lẽ là điểm yếu nhất của iPhone so với các thiết bị Android vào thời điểm hiện tại.

  Tham khảo: businessinsider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ