Sai lầm chết người của Microsoft khiến trình duyệt Edge ngày càng thất bại

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Sai lầm đó là bỏ quên một thị phần đầy hứa hẹn.

Trình duyệt Edge mặc định trên Windows 10 của Microsoft đã từng được đặt rất nhiều kỳ vọng, để có thể thay thế huyền thoại Internet Explorer. Tuy nhiên Edge chưa bao giờ có thể đạt được những gì mà IE đã từng làm được. Nguyên nhân chính là vì sự cạnh tranh khốc liệt từ Google Chrome, trình duyệt được hỗ trợ rất nhiều từ các trang web, các nhà phát triển và có mặt trên cả Android lẫn IOS.

Tuy nhiên có một thị phần mà Google coi thường và không mấy quan tâm, đó chính là máy tính bảng. Trong khi đó, các thiết bị tablet 2-in-1 đang phát triển rất mạnh mẽ và hứa hẹn trở thành xu hướng máy tính cá nhân của tương lai. Cơ hội này đến với Microsoft, khi mà Edge là trình duyệt được lựa chọn trong chế độ máy tính bảng Windows 10.

Thật không may, Microsoft đã không đầu tư phát triển các tính năng điều khiển, tương tác bằng cảm ứng cho Edge. Cũng không có nhiều khác biệt giữa phiên bản Edge cho máy tính để bàn và máy tính bảng, trong khi cách thức sử dụng hai thiết bị này hoàn toàn khác nhau, một bên dùng chuột và bàn phím, một bên dùng cảm ứng bằng ngón tay.

Giao diện trang web của trình duyệt Edge trên tablet cũng không hề thay đổi, thậm chí là nó yêu cầu giao diện đầy đủ của trang web trên máy tính để bàn. Từ một màn hình máy tính lớn, sang một thiết bị nhỏ gọn và di động hơn, giao diện các trang web trở nên không phù hợp và kém thân thiện với người sử dụng.

Trong khi đó trước đây, Microsoft đã từng tạo ra một phiên bản tablet tuyệt vời của trình duyệt IE 11. Điều đó thực sự đáng xấu hổ, khi mà Edge không được đầu tư như IE. Đây cũng là sai lầm mà Microsoft nên sớm khắc phục, trước khi đối thủ Google kịp nhận ra.

Tham khảo: mspoweruser

NỔI BẬT TRANG CHỦ