Sấm sét thì bạn thấy nhiều rồi, nhưng có chứng kiện loại sét ấn tượng như lưới nhện thế này chưa?

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Một hiện tượng rất hiếm xảy ra nhưng lần này may máy được quay phim lại.

Có lẽ bạn đã rất nhiều lần gặp sấm sét trong đời rồi, tuy đáng sợ nhưng đây cũng là một trong những hiện tượng thiên nhiên ấn tượng nhất mà con người từng biết đến. Hầu hết những lần sấm sét xuất hiện trên bầu trời đều biến mất rất nhanh chóng, tuy nhiên có một loại sấm độc đáo, mỗi lần xuất hiện là như xé nát bầu trời thành từng mảnh nhỏ.

Vào thứ hai vừa qua, tại bãi biển Glenelg thuộc Nam Úc đã có một cơn bão lớn diễn ra với “nhân vật chính” là hiện tượng “tia sét nhện” (spider lighting) rất khó bắt gặp nhưng may mắn được một người quay lại. Sét nhện xảy ra khi các tia sét kéo dài len lỏi xuống bên dưới những đám mây phân tầng, cái tia sét này tỏa ra mọi phía, như lưới nhện, có lẽ vì thế mà nó mang cái tên này.

Trận sấm như chân nhện trên trời

Có thể bạn không sợ tiếng sấm sét, nhưng đứng dưới một màn trình diễn quá táo bạo của thiên nhiên thì cũng phải có chút nao núng. Không những giống chân nhện mà spider lightning còn giống như cảnh tượng xảy ra khi hai tay phù thủy trong Harry Potter lao vào nhau chiến đấu bằng đũa phép.

Tham khảo: Mashable