Samsung bắt đầu phát triển bản firmware quốc tế cho smartphone màn hình gập

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Bản firmware của Galaxy Fold dành cho thị trường Mỹ đã được Samsung ưu tiên phát triển trước đó.

Các fan hâm mộ của Samsung đã chờ đợi chiếc smartphone màn hình gập của công ty từ rất lâu. Samsung đã "hé lộ" thiết bị này – được đồn sẽ có tên gọi là Galaxy Fold - trong nhiều năm. Gần đây, tại Hội nghị các nhà phát triển của công ty, Samsung đã trình diễn màn hình gập của thiết bị nhưng thiết kế của nó vẫn còn là điều bí ẩn. Ngày phát hành của Galaxy Fold vẫn chưa được biết nhưng công ty cuối cùng đã bắt tay vào phát triển firmware quốc tế cho thiết bị.

Samsung bắt đầu phát triển bản firmware quốc tế cho smartphone màn hình gập - Ảnh 1.

Thiết kế của Galaxy Fold vẫn còn là điều bí ẩn

Việc phát triển firmware cho phiên bản bán ra thị trường Hoa Kỳ đã diễn ra từ trước khi Samsung tiết lộ màn hình gập lại tại Hội nghị các nhà phát triển. Bây giờ, ngay khi bước vào năm mới, Samsung đã bắt tay vào phát triển bản firmware dành cho phiên bản phát hành tại các khu vực khác.

Galaxy Fold sẽ tận dụng giao diện One UI của Android One để người dùng sử dụng ở chế độ một tay dễ dàng hơn. Samsung cũng hợp tác chặt chẽ với Google để giao diện dành cho các thiết bị màn hình gập được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật của thiết bị hiện tại vẫn còn khá khan hiếm, một số nguồn tin cho rằng Galaxy Fold sẽ có màn hình OLED chính 7.3 inch và màn hình ngoài 4.6 inch.

Galaxy Fold sẽ được phát hành trên toàn thế giới nhưng Samsung dự kiến chỉ sản xuất khoảng 1 triệu chiếc trong đợt đầu tiên. Ít nhất, thiết bị sẽ có tùy chọn màu đen, bạc và bộ nhớ lưu trữ 512 GB. Giá bán của thiết bị cũng sẽ không hề rẻ, thậm chí nó có thể cán mốc 2500  USD.

Tham khảo: Sammobile

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ