Samsung cần thêm dữ liệu để Bixby nói nghe trôi chảy được tiếng Anh

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Thật khó hiểu vì sao Samsung ra mắt Bixby nhưng lại không chuẩn bị đầy đủ cơ sở dữ liệu cho trợ lí AI của mình.

Có một sự thật là trợ lí ngôn ngữ AI Bixby của Samsung vẫn chưa đủ trình độ “ngoại ngữ” để nói chuyện bằng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Hàn.

Tại sao đến giờ này Bixby vẫn chưa được triển khai rộng rãi tại nhiều thị trường mặc dù ban đầu theo hứa hẹn của Samsung là trong mùa xuân năm nay? Một phát ngôn viên của Samsung nói với Korea Herald rằng công ty không đủ dữ liệu lớn để làm cho trợ lí giọng nói AI của mình có thể nói được những ngôn ngữ khác ngoài tiếng Hàn Quốc. Và rằng họ cần bổ sung kiến thức cho hệ thống học sâu của Bixby. Thử nghiệm beta của Bixby tại Hoa Kỳ “chưa thỏa mãn người dùng”.

Một nguồn tin giấu tên cho Korea Herald biết tình hình còn tệ hơn bởi các rào cản địa lý và ngôn ngữ giữa trụ sở Samsung ở Hàn Quốc và các nhà nghiên cứu ở California. Có thể hiểu đơn giản là cần tốn nhiều thời gian hơn để phối hợp với một team người Mỹ hơn là khi làm việc với các chuyên gia quê nhà Hàn Quốc.

Về thông tin này, đến nay Samsung vẫn chưa chính thức lên tiếng xác nhận.

Dù vì bất cứ lí do gì, sự chậm trễ triển khai Bixby cũng sẽ gây bất lợi không nhỏ cho nhiều kế hoạch của Samsung, trong đó có việc bán ra bộ đôi Galaxy S8/S8+. Samsung đã quảng cáo Bixby như là một tính năng “đỉnh” của Galaxy S8 và giờ người dùng liệu có sẵn sàng để mua sản phẩm này để chờ đợi ngày Bixby được cập nhật đầy đủ tính năng? Và một chiếc loa có thông minh hay không nếu bạn không thể nói chuyện với nó? (có tin đồn Samsung đang phát triển loa thông minh với trợ lí Bixby).

Vì vậy, cho đến khi Bixby được triển khai đầy đủ tại các quốc gia thì nó vẫn chưa thể là trung tâm trong các kế hoạch của Samsung.

Tham khảo: Engadget

NỔI BẬT TRANG CHỦ