Samsung chính thức lên tiếng về lỗi pin của Galaxy Note 8 và Galaxy S8+

Z-Lion,   Theo Trí Thức Trẻ 01/01/2018 11:59 AM

Sau bài học đắt giá với Galaxy Note 7, Samsung đã trở nên bình tĩnh hơn khi một lần nữa phải đối mặt với vấn đề về pin điện thoại.

Mới đây, người tiêu dùng công nghệ đã được một phen hoảng hốt trước thông tin Galaxy Note 8 và Galaxy S8 sẽ không thể sạc cũng như khởi động lại máy khi pin giảm xuống mức 0%. Một khi lượng pin cạn kiệt, chiếc smartphone Samsung của người dùng sẽ hoàn toàn biến thành một “cục gạch” và không phương pháp nào có thể hồi sinh được.

Sự việc này khiến rất nhiều người liên tưởng lại về ký ức kinh hoàng với Galaxy Note 7 hồi năm ngoái, nhưng thật may là đến nay vẫn chưa ghi nhận trường hợp cháy nổ pin nào của Note 8 hay S8 . Chắc chắn Samsung đã rút ra bài học để đời sau khi phải thu hồi lại Note 7 đến hai lần rồi cuối cùng đành khai tử dòng máy này và chịu tổn thất lên đến hàng tỷ USD.

Samsung chính thức lên tiếng về lỗi pin của Galaxy Note 8 và Galaxy S8  - Ảnh 1.

Rất may là Galaxy Note 8 chỉ bị sập nguồn "vĩnh viễn" chứ không hề xảy ra cháy nổ pin.

Ở thời điểm hiện tại, cách duy nhất người dùng Galaxy Note 8 và Galaxy S8 có thể áp dụng để tránh tình trạng trên là luôn sạc thiết bị kịp thời trước khi lượng pin giảm xuống 0%. Bên cạnh đó, Samsung cũng đang khẩn trương tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân của vấn đề này. Được biết, sau sự cố của Galaxy Note 7 hồi năm ngoái, Samsung đã sử dụng quy trình kiểm tra an toàn pin 8 bước cho những sản phẩm mới của hãng, trong đó có cả Note 8 và S8 .

Ngoài ra, Samsung cũng tiết lộ tình trạng lỗi pin của hai dòng thiết bị mới chỉ xảy ra trên quy mô nhỏ, và họ nhận được rất ít báo cáo của người dùng về vấn đề này. Trong một tuyên bố mới đây, Samsung cho biết họ cần thu thập thêm thông tin về những mẫu sản phẩm gặp sự cố tương tự.

Nếu như Galaxy Note 8/S8 của người dùng không thể khởi động lại sau khi sập nguồn, hãy liên lạc ngay với Samsung để báo cáo, thảo luận về những gì đã xảy ra. Sau khi đã thu thập đủ dữ liệu cần thiết, Samsung mới có thể đưa ra giải pháp chính xác và hợp lý nhất. Ngoài ra, Samsung cũng chưa hề triển khai kế hoạch đổi các mẫu máy lỗi đối với Note 8/S8 giống như người tiền nhiệm Note 7 trước đây.

Samsung chính thức lên tiếng về lỗi pin của Galaxy Note 8 và Galaxy S8  - Ảnh 2.

Samsung cần thu thập thêm thông tin chi tiết trước khi đưa ra kết luận chính thức.

Chia sẻ với PCWorld, đại diện của Samsung cho biết: “Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận những báo cáo về tình trạng nghiêm trọng này. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, số lượng cuộc gọi phản ánh về lỗi pin mới của khách hàng vẫn còn tương đối thấp. Chúng tôi chỉ có thể giải quyết triệt để vấn đề đó khi có thêm thông tin chi tiết về những thiết bị lỗi”.

Theo PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ