Samsung cho rằng màn hình OLED chỉ thích hợp với smartphone, không phù hợp với TV

  M.Đ,  

  Theo Samsung, màn hình QLED của hãng mới xứng đáng để sử dụng bởi ít nhất chúng không bị lỗi lưu ảnh như màn hình OLED của LG.

  Nếu bạn vẫn đang chờ đợi một chiếc TV OLED từ Samsung thì có lẽ bạn nên từ bỏ ý định đó hoặc sẽ phải chờ đợi rất lâu nữa. Hãng điện tử Hàn Quốc vừa bày tỏ quan điểm cho rằng màn hình OLED không phù hợp với các thiết bị như TV bất chấp đối thủ của họ là LG vẫn đang theo đuổi và phát triển loại màn hình này.

  Đầu năm nay, Samsung đã giới thiệu hàng loạt những mẫu TV QLED với sự đa dạng về mức giá cho từng phân khúc khác nhau để cạnh tranh với những chiếc TV OLED của LG. Hai công nghệ này hoàn toàn khác biệt nhau và Samsung đồng thời cũng tuyên bố tấm nền QLED của mình có hiệu năng vượt trội hơn nhiều so với những tấm nền OLED.

   Samsung tự tin khẳng định màn hình QLED không gặp phải lỗi lưu ảnh như màn hình OLED

  Samsung tự tin khẳng định màn hình QLED không gặp phải lỗi lưu ảnh như màn hình OLED

  Samsung bên cạnh đó cũng cho biết màn hình OLED chỉ thực sự thích hợp đối với những thiết bị có vòng đời ngắn như điện thoại thông minh. Nguyên nhân là vì màn hình OLED có những vấn đề mà hiện tại vẫn chưa thể xử lý, tiêu biểu như lỗi lưu ảnh (burn- in) khá khó chịu. Trong khi đó, những chiếc TV thì khác, chúng được tạo ra để phục vụ cho người dùng trong một thời gian dài hơn rất nhiều và tất nhiên không thể có những lỗi làm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hiển thị.

  Khác với OLED, tấm nền QLED của Samsung phụ thuộc vào công nghệ chấm lượng tử. Chúng là những tinh thể nano bán dẫn theo Samsung cho biết sẽ giúp tăng cường độ tương phản, tiết kiệm điện cũng như độ sáng hiển thị. Và quan trọng hơn màn hình QLED không gặp phải hiện tương lưu ảnh xuất hiện trên màn hình OLED.

  Tham khảo Sammobile

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày