Samsung "chơi lớn" tại CES 2019 bằng hàng loạt sản phẩm kích cỡ vĩ đại

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Với công nghệ màn hình Micro LED, Samsung đang làm nhòa đi ranh giới giữa nội dung TV và môi trường xung quanh.

Thông cáo báo chí của Samsung trước khi chính thức bắt đầu hội chợ CES mỗi năm luôn là một trong những điều đáng mong đợi nhất của sự kiện. Nhà sản xuất thiết bị điện tử này là người dẫn đầu trên thị trường TV và sự kiện thiết bị điện tử tiêu dùng hàng năm này như màn trình diễn cho các tiến bộ của họ trong nhiều lĩnh vực, từ hàng gia dụng cho đến các thiết bị nhà thông minh.

Năm nay, trọng tâm của họ là màn hình. Samsung đã tập trung vào một loại công nghệ mới có tên gọi Micro LED, công nghệ từng được họ giới thiệu vào năm ngoái – và năm nay công nghệ màn hình đang trở thành điểm nhấn cạnh tranh của công ty trong nhiều lĩnh vực liên quan khác.

Dưới đây là một số sản phẩm lớn nhất Samsung mang tới hội chợ CES 2019 lần này:

TV 4K Micro LED 75 inch

Samsung chơi lớn tại CES 2019 bằng hàng loạt sản phẩm kích cỡ vĩ đại - Ảnh 1.

Chiếc TV Micro LED 4K 75 inch mới của Samsung.

Samsung đang giới thiệu màn hình Micro LED mới với kích cỡ 75 inch, được làm nên từ hàng triệu các chip LED siêu nhỏ có thể tự phát sáng, để mang lại màu sắc sống động và màu đen đậm nét – tất cả sẽ được hiển thị trên màn hình độ phân giải siêu cao 4K Ultra High Definition.

TV The Wall 2.0

Samsung chơi lớn tại CES 2019 bằng hàng loạt sản phẩm kích cỡ vĩ đại - Ảnh 2.

Chất lượng hình ảnh tuyệt hảo vẫn được giữ nguyên

Năm ngoái, Samsung đã ra mắt chiếc The Wall phiên bản đầu tiên, một TV 146 inch. Năm nay, The Wall đã quay trở lại, nhưng kích thước lên tới 219 inch.

Samsung chơi lớn tại CES 2019 bằng hàng loạt sản phẩm kích cỡ vĩ đại - Ảnh 3.

Nhưng kích thước đã được tăng lên đáng kể.

Chất lượng hình ảnh tuyệt vời vẫn được giữ nguyên cùng với khả năng linh hoạt, có thể điều chỉnh kích thước theo ý muốn của người dùng. Chỉ cần thêm vào hoặc chuyển dịch một module vào kích thước tổng thể, chiếc TV sẽ tự động điều chỉnh để tương thích.

TV QLED 8K Q900

So sánh giữa TV QLED 8K của Samsung với TV thông thường.

8K đang là một trong những chủ đề chính sắp tới của hội chợ CES năm nay. Trong khi vẫn chưa có bình luận hay gui chú nào về độ phân giải, nhưng Samsung đã đi trước các đối thủ khác bằng một sản phẩm flagship mới với độ phân giải lên tới 7680x4320 – độ nét cao gấp 16 lần độ phân giải cao truyền thống. Chiếc TV này sẽ nâng cấp lên chất lượng 8K cho nội dung hiện tại. Tất nhiên, đừng hy vọng nó sẽ rẻ.

Màn hình Gaming CRG9 49"

Samsung chơi lớn tại CES 2019 bằng hàng loạt sản phẩm kích cỡ vĩ đại - Ảnh 5.

Màn hình cong với tỷ lệ 32:9, mang đến trải nghiệm gaming trọn vẹn.

Được mệnh danh như "màn hình gaming siêu rộng độ phân giải cao đầu tiên trên thế giới" – một quái nhân thực sự trong màn hình gaming với tỷ lệ 32:9 và tốc độ refresh 120Hz.

Samsung chơi lớn tại CES 2019 bằng hàng loạt sản phẩm kích cỡ vĩ đại - Ảnh 6.

Trải nghiệm màn hình rộng này sẽ là điều tuyệt vời dành cho các game thủ hardcore nhất, khi được trang bị cả công nghệ FreeSync TM 2 của AMD Radeon nhằm giảm độ trễ đầu vào và giật hình ảnh, đem lại trải nghiệm chơi mượt mà hơn. Bạn sẽ không cần đến màn hình thứ hai khi đã có nó trong tay.

Tủ lạnh Samsung Family Hub

Tủ lạnh Samsung đang được kỳ vọng sẽ có thể thay thế cho trợ lý ảo Alexa của Amazon và Google Assistant, không chỉ về nơi lưu trữ thức ăn mà còn về khía cạnh trợ lý ảo. Chiếc Family Hub mang đến không gian tùy chỉnh cho mỗi người dùng trong gia đình để đưa vào đó những khoảnh khắc, mối quan tâm và hoạt động của mình.

Samsung chơi lớn tại CES 2019 bằng hàng loạt sản phẩm kích cỡ vĩ đại - Ảnh 7.

Màn hình chủ sẽ được cá nhân cho mỗi người dùng. Tủ lạnh này cũng được trang bị cả hệ thống ra lệnh bằng giọng nói Bixby của Samsung.

Máy giặt cửa trước Samsung WF6300R Front Load

Được tích hợp thêm các công nghệ thông minh, chiếc máy giặt kết nối Wifi này có thiết kế gọn gàng hơn những người tiền nhiệm, nghĩa là nó sẽ làm việc đưa quần áo vào và ra trở nên dễ dàng hơn.

Samsung chơi lớn tại CES 2019 bằng hàng loạt sản phẩm kích cỡ vĩ đại - Ảnh 8.

Ứng dụng đi kèm sẽ đưa ra các khuyến nghị về số vòng vắt bạn nên sử dụng, phụ thuộc vào loại quần áo, màu sắc và mức độ bẩn của chúng. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để lựa chọn chu trình giặt và thời gian hoàn thành dựa trên lịch trình của mình.

Samsung Notebook 9 Pro

Samsung chơi lớn tại CES 2019 bằng hàng loạt sản phẩm kích cỡ vĩ đại - Ảnh 9.

Chiếc máy tính cao cấp mới nhất của Samsung là một chiếc laptop lai 2 trong 1 siêu mỏng, với bàn phím được thiết kế lại và viền màn hình được giảm thiểu đến tối đa. Điều này cho phép người dùng nhìn thấy nhiều nội dung hơn mà không phải tăng kích thước thiết bị. Nó cũng được ra mắt cùng bút Active Pen cho phép ghi chú và vẽ đồ họa. Ngoài ra nó còn có kết nối Gigabit Wifi, pin sạc nhanh và hàng loạt cổng Thunderbolt 3.