Samsung đã bỏ nút Home vật lý trên Galaxy S8, vậy làm sao để bạn kích hoạt nút Home ảo nếu như màn hình đang khóa?

Tất Đạt,   Theo Trí Thức Trẻ 4 năm trước

Sau nhiều năm gắn bó với các phím vật lý, Samsung đã chuyển sang các phím cảm ứng trên màn hình ở Galaxy S8.

Giống như hầu hết tất cả các điện thoại Android khác, Galaxy S8 sẽ hiển thị thanh điều hướng gồm ba phím ở cuối màn hình: đa nhiệm, Home và Back. Tuy nhiên, theo cách tiếp cận mới lạ, Samsung đã tạo một điểm khác biệt cho phím home của mình. Galaxy S8 cho phép bạn ấn mạnh vào cuối màn hình để kích hoạt phím home ngay cả khi màn hình đã khóa.

Đó là một cải tiến nhỏ nhưng nó có thể giúp giảm bớt sự phiền toái khi chuyển sang S8 cho những người quen sử dụng phím vật lý. Phím Home trên S8 luôn sẵn sàng đợi lệnh ở cuối màn hình. Tính năng này hoạt động gần giống như Force Touch của Apple, nhưng chỉ giới hạn ở một vị trí trên màn hình.

Thay đổi này như một con dao hai lưỡi. Về mặt tích cực, Samsung có thể lắp ráp viền mỏng hơn cho mặt trước của điện thoại. Xét ở góc độ thẩm mỹ trông rất đáng khích lệ.

Về mặt nhược điểm, khó có thể phủ nhận các phím vật lý vẫn thuận tiện hơn cho những người mới sử dụng điện thoại thông minh (mặc dù điều này không phải là vấn đề lớn đối với chiếc điện thoại hàng đầu trong năm 2017) và việc loại bỏ chúng đòi hỏi Samsung phải di chuyển cảm biến vân tay đi nơi khác. Cảm biến vân tay được đặt phía sau có thể trông vẫn ổn, nhưng Samsung đã quyết định đặt nó ngay bên cạnh máy ảnh. Điều này dường như có thể gây cảm giác khá lúng túng trong cái nhìn đầu tiên.

Vì vậy, kết quả chuyển đổi phím vật lí thành cảm ứng của Samsung dường như mang vẻ lưỡng hợp. Hầu hết các điện thoại Android đều đã sử dụng phương pháp này trong nhiều năm, vì thế đây không phải là mối quan tâm to lớn. Nhưng rất nhiều người khá e dè về cách mà Samsung đặt cảm biến vân tay tại nơi khó tiếp cận.

Dieter Bohn đến từ The Verge đã viết rằng: cảm biến vân tay được đặt "quá cao trên điện thoại để dễ dàng tiếp cận và nó nằm ngay bên cạnh cụm camera. Có nghĩa là bạn sẽ dễ chạm vân tay lên ống kính camera thường xuyên hơn".

Tham khảo The Verge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ