Samsung đang bí mật phát triển một chiếc smartphone Galaxy A sử dụng chip Snapdragon 845?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung chuẩn bị ra một chiếc Galaxy A với Snapdragon 845 để cạnh tranh trực tiếp với iPhone XR?

Do sự cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường smartphone, gần đây Samsung đã xác nhận rằng họ sẽ phát hành các thiết bị tầm trung nhưng được tích hợp các tính năng cao cấp – sản phẩm đầu tiên trong số này dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 11 tháng 10 tới. Và như một phần của chiến lược này, một nguồn tin nội bộ vừa tiết lộ Samsung đang chuẩn bị trình làng một chiếc smartphone Galaxy A sử dụng con chip cao cấp Smapdragon 845 của Qualcomm.

Samsung đang bí mật phát triển một chiếc smartphone Galaxy A sử dụng chip Snapdragon 845? - Ảnh 1.

Thiết bị này sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với những chiếc flagship hiện nay của Samsung (dù cùng sử dụng chip Snapdragon 845). Nếu thông tin này là chính xác, Samsung có lẽ sẽ định vị thiết bị này là đối thủ trực tiếp của iPhone XR vừa ra mắt của Apple.

Liên quan đến các tính năng được mong đợi, nhiều khả năng chiếc Galaxy A mới của Samsung sẽ sử dụng màn hình AMOLED, tỷ lệ 18:9 với viền mỏng tối đa ở 4 cạnh. Ngoài ra, xu hướng gần đây của Samsung là tập trung vào camera nên thiết bị này được dự đoán sẽ có tối thiểu 2 camera ở phía sau.

Chuyển sang bảng thông số kỹ thuật, bộ vi xử lí Snapdragon 845 cao cấp có thể đi kèm với RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB (có thể mở rộng bằng thẻ microSD). Thiết bị có thể sẽ lên kệ với Android 8.1 Oreo nhưng sau đó sẽ sớm được cập nhật lên Android 9 Pie.

Samsung vẫn chưa xác định chính thức thời gian phát hành chiếc Galaxy A với con chip cao cấp này. Nhưng một khi điều này xảy ra, sẽ rất thú vị khi thấy Samsung định hướng lại các thương hiệu của mình như thế nào. Gần đây, công ty được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy A9 Pro nhưng với cấu hình thấp hơn, nghĩa là thiết bị Galaxy A với Snapdragon có thể được gọi là Galaxy A10.

Tham khảo: PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ