Samsung đăng ký bằng sáng chế quần áo thông minh, lấy điện từ người mặc để sạc điện thoại

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Đã có nhiều tin đồn về việc Samsung đang nghiên cứu sản xuất quần áo thông minh, nhưng ít ai nghĩ rằng chuyện này lại thành hiện thực nếu bằng sáng chế của họ không vô tình bị tiết lộ ra ngoài.

Cụ thể, bằng sáng chế này của Samsung có tiêu đề "Wearable Electronic Device" - thiết bị điện tử có thể mặc được - đã được LetsGoDigital tiết lộ gần đây. Bằng sáng chế miêu tả một hệ thống có thể gọi là quần áo thông minh, lấy điện để hoạt động thông qua chuyển động của người mặc. Điều này có nghĩa là một khi bộ đồ này được bán ra thị trường (một ngày nào đó), bạn có thể mặc nó đi trượt tuyết để sưởi ấm cơ thể giữa mùa đông giá rét, hay cho vào túi áo một chiếc điện thoại để vừa đi làm vừa sạc!

Trong hình ảnh bằng sáng chế dưới đây, chúng ta có thể thấy bộ đồ này được trang bị nhiều cảm biến đặt ở các vị trí khác nhau, do đó về cơ bản nó có thể được áp dụng trên bất kỳ loại quần áo nào, từ áo khoác, quần dài, mũ, găng tay đến cả giày.

Việc sản xuất ra năng lượng để sử dụng thông qua áo quần và chuyển động của người mặc thực sự là một cách hiệu quả để tăng thời lượng pin giữa mỗi lần sạc cho các thiết bị của bạn. Tuy nhiên, ý tưởng này đặc biệt hữu dụng khi bạn đang ở những vùng hoang dã, xa xôi hẻo lánh và không có cơ hội tiếp cận nguồn điện.

Tất nhiên, đây chỉ bằng sáng chế, và không phải mọi bằng sáng chế đều sẽ thành sản phẩm. Hiện chúng ta chỉ có thể chắc chắn một điều là Samsung đang nghiên cứu về ý tưởng này, và họ đang rất nghiêm túc trong việc tham gia vào thị trường quần áo thông minh với một sản phẩm có tính hiệu quả về năng lượng rất cao.

Được biết, bằng sáng chế này đã được Samsung đăng ký tại Hàn Quốc từ năm ngoái, do đó nhiều khả năng sản phẩm này đã ở giai đoạn hoàn thiện. Biết đâu chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng bộ đồ thông minh này tại CES 2018 vào tháng 1 tới?

Tham khảo: TechRadar

NỔI BẬT TRANG CHỦ