Samsung đăng ký thương hiệu "Turtle Glass", chuẩn bị chia tay Corning?

Billvn,  

Samsung vừa đăng ký một bằng sáng chế vó tên gọi "Turtle Glass" làm dấy lên nhiều tin đồn công ty Hàn Quốc chuẩn bị chia tay với đối tác "Corning".

Sau khi hạn chế việc sử dụng chip Qualcomm và chuyển sang sử dụng vi xử lí Exynos của riêng công ty cho các dòng smartphone cao cấp, Samsung có thể chuẩn bị "chia tay" một đối tác kinh doanh lâu năm khác của mình là Corning. Thông tin này đang được giới công nghệ bàn tán sôi nổi khi Samsung đăng ký thương hiệu "Turtle Glass" với Văn Phòng quản lý sở hữu bằng sáng chế tại hàn Quốc.

Với sáng chế này, Samsung có thể tự mình sản xuất kính cường lực cho các thiết bị di động. Ngoài tên gọi, chưa có chi tiết về sang chế này cho thấy nó có khả năng thay thế Gorilla Glass 4.0 của Corning mà Samsung đang sử dụng trên các thiết bị của mình.

Samsung đã dùng kính cường lực mang thương hiệu Gorilla Glass của Corning ngay từ những ngày đầu phát hành dòng sản phẩm Galaxy S (năm 2010). Bắt đầu từ Galaxy Note 5 và Galaxy S6, Samsung đang cho thấy dấu hiệu muốn sử dụng ngày càng nhiều hơn các linh kiện do chính công ty sản xuất cho những dòng sản phẩm cao cấp của mình.

Tuy nhiên, việc đăng ký thương hiệu "Turtle Glass" cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân công ty Hàn Quốc không muốn các đối thủ sử dụng tên gọi này trên các sản phẩm của họ. Cũng không loại trừ khả năng "Turtle Glass" có liên quan đến chiếc điện thoại có màn hình gập lại mà các phương tiện truyền thông đã bàn tán trong những ngày gần đây.

Tham khảo: Phonearena

 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày