Samsung Display sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD vào cuối năm 2020

  Tấn Minh,  

  Trước đó, Samsung Display đã ngừng một trong hai dây chuyền sản xuất LCD tại quê nhà Hàn Quốc.

  Nhà sản xuất tấm nền nổi tiếng của Hàn Quốc, Samsung Display, đã quyết định ngừng sản xuất tấm nền màn hình tinh thể lỏng (LCD) tại Hàn Quốc và Trung Quốc vào cuối năm nay.

  Samsung Display, một bộ phận của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics Co Ltd, từng cho biết hồi tháng 10 năm ngoái rằng đã ngừng một trong hai dây chuyền sản xuất LCD tại quê nhà trong bối cảnh nhu cầu đối với tấm nền LCD ngày một sụt giảm và số lượng nhà cung ứng tấm nền LCD trên thị trường cũng đã quá đông đúc.

  "Chúng tối sẽ cung ứng các tấm nền LCD đã được đặt hàng cho các khách hàng vào cuối năm nay" – công ty nói.

  Tháng 10 năm ngoái, nhà cung ứng tấm nền LCD cho Apple Inc cho biết sẽ đầu tư 13,1 nghìn tỷ won (khoảng 10,72 tỷ USD) vào các nhà máy và nghiên cứu nhằm nâng cấp một dây chuyền sản xuất của hãng trong bối cảnh phải đối phó với tình hình nguồn cung quá nhiều trong khi nhu cầu trên các thị trường smartphone và TV toàn cầu lại quá thấp.

  Samsung Display sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD vào cuối năm 2020 - Ảnh 1.

  Samsung sẽ tập trung cho màn hình QLED

  Khoản đầu tư cho 5 năm tiếp theo này sẽ được tập trung vào việc chuyển đổi một trong những dây chuyền LCD của hãng tại Hàn Quốc thành một nhà máy sản xuất hàng loạt loại màn hình "chấm lượng tử" tiên tiến hơn nhiều.

  Hiện Samsung Display đang điều hành 2 dây chuyền sản xuất LCD tại các nhà máy ở Hàn Quốc và hai nhà máy chuyên LCD tại Trung Quốc.

  Samsung vẫn chưa quyết định tương lai của hoạt động sản xuất LCD tại các nhà máy ở Trung Quốc. Trong khi đó, đối thủ đồng hương của Samsung Display là LG Display Co Ltd đã nói hồi đầu năm nay rằng hãng sẽ ngừng sản xuất tấm nền TV LCD trong nước vào cuối năm 2020.

  Tham khảo: Reuters

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ