Samsung được cấp bằng sáng chế smartphone 2 màn hình, không có camera trước

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là giải pháp giúp đạt được màn hình chiếm trọn mặt trước mà hãng ZTE và Vivo của Trung Quốc đã từng áp dụng.

Trong quá trình tìm kiếm giải pháp dể đạt được thiết kế toàn màn hình, các hãng smartphone đã thử rất nhiều thiết kế khác nhau và smartphone 2 màn hình là một trong số đó. Sau ZTE, Vivo, có vẻ như Samsung cũng chuẩn bị ra mắt một mẫu smartphone với 2 màn hình và không có camera trước.

Trong sáng chế mới được công bố, Samsung mô tả một mẫu smartphone với 2 màn hình. Màn hình chính chiếm trọn mặt trước còn màn hình phụ chỉ chiếm một nửa phía trên mặt sau. Nhờ màn hình phụ có thể được dùng để chụp ảnh selfie, thiết bị này loại bỏ camera trước để có thiết kế toàn màn hình.

Samsung được cấp bằng sáng chế smartphone 2 màn hình, không có camera trước - Ảnh 1.

Ngoài ra, do màn hình thứ 2 chỉ chiếm một nửa phía trên mặt lưng nên người dùng vẫn có thể cầm, giữ và sử dụng chiếc smartphone này một cách bình thường, không phải lo lắng về việc làm xước hoặc bám bẩn. 

Theo mô tả của sáng chế, nếu không được sử dụng, màn hình phụ sẽ tự động tắt để tiết kiệm pin. Nó cũng có thể tự động bật nếu có bất kỳ hành động nào được kích hoạt.

Với việc Samsung đang thử nghiệm nhiều công nghệ mới, tiên tiến trên dòng Galaxy A, nhiều khả năng mẫu smartphone 2 màn hình này cũng sẽ được ra mắt dưới thwong hiệu Galaxy A.

NỔI BẬT TRANG CHỦ