Samsung Galaxy A6+ vs. Oppo F7: 24MP và 25MP, đâu là chuyên gia selfie đích thực?

Bình Minh,  

Cuộc chiến selfie trong phân khúc tầm trung chưa bao giờ có hồi kết. Năm nay, Samsung và Oppo đều trang bị cho sản phẩm của mình là Galaxy A6+ và F7 camera trước với số chấm "khủng" - vậy chiếc máy nào sẽ cho kết quả tốt hơn?

Samsung Galaxy A6 và Oppo F7 là hai chiếc máy dành cho đối tượng giới trẻ. Và, một trong số những tính năng quan trọng nhất của những dòng sản phẩm như vậy là selfie. Chính vì vậy, Samsung và Oppo đều trang bị cho sản phẩm của mình camera chính với độ phân giải rất cao, với F7 là 25MP còn A6 là 24MP. Cả hai đều được trang bị tính năng chụp ảnh selfie xóa phông và làm đẹp. Galaxy A6 có thêm một đèn flash trợ sáng để selfie trong điều kiện ánh sáng thấp.

Đặt ảnh selfie giữa F7 và A6 cạnh nhau, chúng ta có thể thấy rõ sự khác biệt trong cách thức xử lý màu sắc của hai chiếc máy này. Oppo xử lý sắc da hồng hào, mịn màng, môi đỏ, mắt có chiều sâu. Điều này khiến chủ thể trông có sức hút hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn là người theo chủ nghĩa "đẹp tự nhiên" thì sẽ không thích ảnh của Oppo.

Ảnh của Galaxy A6 có phần tự nhiên và chân thật so với đời thực hơn, màu sắc nhạt nhòa hơn, da người cũng được điều chỉnh sang hướng trắng trẻo, thay vì hồng hào như F7. Dù vậy, chính điều này khiến cho một số khiếm khuyết của khuôn mặt (như mụn hay tàn nhang) sẽ bị lộ rõ hơn. Máy cũng đo sáng không chuẩn và bị thừa sáng mà chúng ta có thể thấy rõ nhất ở chiếc áo.

Samsung Galaxy A6  vs. Oppo F7: 24MP và 25MP, đâu là chuyên gia selfie đích thực? - Ảnh 1.

Chuyển sang chế độ chụp ảnh selfie xóa phông, cả hai đều cho kết quả gần như tương đương với nhau. Khả năng tách biệt chủ thể và phông nền của cả F7 và A6 về cơ bản là tốt, nhưng không hoàn hảo. Một số chi tiết phức tạp ở tóc vẫn bị "lẹm" vào vùng xóa phông, tuy nhiên không phải là vấn đề quá lớn và ảnh cho ra vẫn có thể sử dụng được.

Samsung Galaxy A6  vs. Oppo F7: 24MP và 25MP, đâu là chuyên gia selfie đích thực? - Ảnh 2.

Phần mềm chụp ảnh của cả hai đều có tính năng chèn thêm những sticker ngộ ngĩnh. Tuy nhiên ở chế độ này, ảnh của Galaxy A6 bất ngờ bị giảm độ phân giải xuống còn 720x960 (0.6MP), trong khi Oppo F7 là 1920x2560 (5MP). Điều này giúp cho ảnh của F7 có độ chi tiết tốt hơn rất nhiều. Phần thắng thuộc về Oppo F7.

Samsung Galaxy A6  vs. Oppo F7: 24MP và 25MP, đâu là chuyên gia selfie đích thực? - Ảnh 3.

Để tổng kết lại, Samsung Galaxy A6 và Oppo F7 đều là hai chiếc máy cho khả năng selfie rất tốt và sẽ dễ dàng làm hài lòng đối tượng người dùng đam mê chụp thể loại ảnh này. Tùy thuộc vào gu của mỗi cá nhân mà chiếc máy nào sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. F7 có thể cho ra những bức ảnh selfie "ảo diệu" nhưng hơi thiếu chân thật; còn Galaxy A6 thì theo hướng tự nhiên hơn, nhưng có lẽ người dùng sẽ cần chỉnh sửa thêm để đạt được kết quả theo ý muốn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ