Rốt cuộc các hãng smartphone Android đều phải học tập Apple.
Apple là một trong số ít những nhà sản xuất smartphone mạnh dạn loại bỏ cảm biến vân tay, để thay thế bằng cảm biến nhận diện khuôn mặt. Mới đây, Google cũng học tập theo Apple và trang bị cảm biến nhận diện khuôn mặt với khả năng bảo mật tương tự Face ID trên Pixel 4. Đây sẽ là xu hướng mới mà các hãng smartphone Android cần học tập.

Một nguồn tin rò rỉ mới đây đã tiết lộ, Samsung cũng sẽ trang bị cảm biến nhận diện khuôn mặt mới trên Galaxy S11, có thể lập bản đồ khuôn mặt 3D giống Face ID và tăng cường tính bảo mật.
Nhà phát triển Max Weinbach của diễn đàn XDA-Developer, đã chia sẻ bằng chứng về việc Samsung đang phát triển một ứng dụng có tên Face Service. Galaxy S11 cũng được cho là sẽ tích hợp thêm các cảm biến ToF, giúp cảm nhận chiều sâu tốt hơn.

Galaxy S11 có thể sẽ có hai biến thể và một phiên bản 5G, do đó hiện tại chưa rõ tính năng Face Service có được trang bị cho tất cả các phiên bản Galaxy S11 hay không. Tuy nhiên đây sẽ là một tính năng rất quan trọng, đặc biệt là khi cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình của Note 10 và S10 mới đây đã gặp rắc rối.
Tham khảo: pocketnow
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Đi tìm top 5 giải pháp Đổi mới sáng tạo tại Việt Nam: Khí hóa rác thải, máy bay không người lái, ứng dụng AI cho truyền thông và chăm sóc sức khỏe
Điều đáng chú ý là các giải pháp này đều hướng đến sự bền vững, không chỉ về mặt kinh tế mà còn về mặt xã hội và môi trường, thể hiện tầm nhìn dài hạn và trách nhiệm với cộng đồng của các doanh nghiệp Việt Nam.
Nói thật là, Apple nên nhanh ra iPad Mini, iPad Air mới màn 120Hz như iPhone 17 đi