Bằng sáng chế mới của Samsung gợi ý về thiết kế của Galaxy S11

  Billvn,  

  Galaxy S11+ sẽ có đến 3 camera trước?

  Samsung đã giới thiệu smartphone đầu tiên của công ty với camera nốt ruồi hồi tháng 12 nhưng với sự xuất hiện của Galaxy S10 vào tháng 2, thiết kế này cuối cùng đã trở thành 1 xu hướng trong làng di động. Năm tới, công ty Hàn Quốc dự kiến sẽ sử dụng một "phiên bản tinh chỉnh" của bố cục camera này trên Galaxy S11. Một bằng sáng chế mới đây của Samsung đã cho chúng ta gợi ý về điều này.

  Bằng sáng chế mới của Samsung gợi ý về thiết kế của Galaxy S11 - Ảnh 1.

  Samsung sẽ gia tăng số lượng cảm biến mặt trước cho dòng Galaxy S11?

  Theo phát hiện của Tiger Mobiles, Samsung gần đây đã được Văn phòng sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cấp bằng sáng chế liên quan đến một thiết kế đục lỗ đủ lớn để kết hợp 3 cảm biến ở mặt trước của smartphone. Năm nay, Galaxy S10 và Galaxy S10 5G sở hữu camera selfie kép nhưng sẽ là hợp lí hơn nếu Samsung gia tăng số lượng cảm biến trên các thiết bị cao cấp trong năm tới để vượt lên trên các đối thủ của mình.

  Các smartphone hiện tại của Samsung kết hợp camera selfie thông thường với cảm biến độ sâu chuyên dụng để cải thiện chất lượng chụp ảnh chân dung. Như vậy, có khả năng Samsung sẽ giữ lại 2 loại cảm biến này trên Galaxy S11 và bổ sung thêm camera góc siêu rộng tương tự như trên Google Pixel 3 hoặc cảm biến cử chỉ chuyên dụng như trên Huawei Huawei Mate 30 Pro.

  Ngoài ra, Samsung có thể bỏ cảm biến độ sâu chuyên dụng được sử dụng trên các mẫu Galaxy S10 đắt nhất - nhiều người đã đặt câu hỏi về tính hữu dụng của nó – và bổ sung 2 cảm biến mới hoạt động cùng nhau để tạo ra một hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D có khả năng cạnh tranh với Face ID của Apple hay tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Huawei và Google Pixel 4 sắp tới.

  Bằng sáng chế cũng cho thấy các viền màn hình được thiết kế mỏng ấn tượng. Đây là điều mà người ta mong chờ từ Galaxy S11. Không giống như Apple, Samsung thực hiện các cải tiến cho thiết kế của mình mỗi năm, ngay cả khi những thay đổi chỉ là tối thiểu.

  Trong trường hợp của Galaxy S11, lỗ cắt được bố trí ở góc trên bên trái màn hình và cũng không loại trừ đây là màn hình LCD. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng bằng sáng chế này chưa thể bảo đảm Samsung sẽ sử dụng bố cục 3 camera selfie trên Galaxy S11.

  Nếu Galaxy S11 có 3 camera ở mặt trước thì nhiều khả năng phiên bản S11 thông thường sẽ được trang bị camera kép (với sự bổ sung camera góc rộng kể trên). Trong khi đó, phiên bản Galaxy S11e nhỏ và rẻ hơn sẽ được trang bị 1 camera selfie.

  Dòng Samsung Galaxy S11 sẽ được công bố tại một sự kiện Unpacked độc lập vào thứ ba, ngày 18 tháng 2, ngay trước thềm MWC 2020. Dự kiến dòng sản phẩm này sẽ bao gồm các phiên bản Galaxy S11, Galaxy S11 và Galaxy S11e.

  Tham khảo: PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ