Samsung Galaxy S8 cứu mạng 20 người ở Philippines

  Chíp,  

  Trong vụ tai nạn lật thuyền gần đây tại Philippinnes, một chiếc Galaxy S8 đã trở thành phao cứu sinh cho 20 mạng người.

  Thông thường, tin tức về smartphone thường chỉ bao gồm những bài viết về thông số kỹ thuật và tính năng mới. Nhưng đôi lúc cũng có những thông tin về việc smartphone giúp cứu mạng chủ nhân của nó. Mới đây, một chiếc Samsung Galaxy S8 còn cứu được tới 20 người ở Philippines.

  Ngày 8/7 vừa rồi, một chiếc thuyền chở 16 thợ lặn và 4 người Philippines đã bị lật ở vùng biển ngoài khơi thành phố Bogo, tỉnh Cebu, Philippines. May mắn là 30 phút sau toàn bộ 20 người đã được cứu sau khi họ gọi cứu hộ và chia sẻ vị trí GPS qua chiếc Galaxy S8.

  Samsung Galaxy S8 cứu mạng 20 người ở Philippines - Ảnh 1.

  Chiếc smartphone Samsung này thuộc về Jim Emdee, một người quốc tịch Canada. Mặc dù chìm trong nước biển nhưng nó vẫn hoạt động nhờ khả năng chống nước đạt chuẩn IP68. Vụ việc này xảy ra chỉ vài ngày sau khi Samsung bị Ủy ban Tiêu dùng và Cạnh tranh của Úc buộc tội quảng cáo sai sự thật về khả năng chống nước trên các flagship Galaxy S.

  "Tôi thực sự hy vọng lời cảm ơn của tôi tới được với đội ngũ kỹ sư của Samsung bởi họ đã cứu mạng chúng tôi. Chỉ còn duy nhất chiếc S8 của tôi có thể kết nối và nó chạy tốt cho tới tận khi chúng tôi được đưa vào bờ an toàn. Nó bền hơn tôi nghĩ rất nhiều và đó là thứ khiến nó khác biệt", Emdee nói.

  "Chúng tôi rất vui mừng khi biết tất cả mọi người đều an toàn và smartphone Samsung đã giúp ích cho công tác cứu hộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục sản xuất những thiết bị có thể hỗ trợ người dùng khi xảy ra tai nạn", James Jung, giám đốc Samsung Electronics Philippines chia sẻ.

  Nhân cơ hội này, Samsung cũng nhắc người dùng rằng smartphone của họ có tính năng gửi tin nhắn khẩn cấp. Khi được kích hoạt (vào Settings → Advanced features → Send SOS message), người dùng có thể mau chóng nhấn nút nguồn 3 lần để gửi tin nhắn cầu cứu đến các số khẩn cấp đã được chỉ định. Samsung cũng khuyên người dùng nên bật định vị GPS khi đi một mình hoặc tới những nơi xa lạ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ