Lộ sáng chế smartphone màn hình co giãn của Samsung, nếu được áp dụng cho Galaxy S11 thì quá tuyệt

Chíp,  

Đây là giải pháp hiệu quả để tăng diện tích màn hình trong khi vẫn duy trì kích thước nhỏ gọn của thiết bị.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, Samsung sẽ tổ chức sự kiện Galaxy Unpacked để ra mắt Galaxy Note 10. Nhiều khả năng smartphone màn hình gập Galaxy Fold cũng sẽ lên kệ trong khoảng thời gian đó. Đương nhiên, sau Note 10 chúng ta sẽ quay sang theo dõi tin đồn liên quan tới Galaxy S11. Theo sáng chế mới nhất mà Samsung vừa được phê duyệt, Galaxy S11 có thể là mẫu smartphone cực kỳ đáng để chúng ta chờ đợi.

Lộ sáng chế smartphone màn hình co giãn của Samsung, nếu được áp dụng cho Galaxy S11 thì quá tuyệt - Ảnh 1.

Hàng năm, Samsung đăng ký rất nhiều sáng chế thiết kế và công nghệ. Đôi khi các thiết kế ấy xa vời tới nỗi khó trở thành thực tế trong vài năm hoặc không bao giờ được phát triển. Tuy nhiên, lần này, thiết kế mà Samsung vừa được phê duyệt có tính khả thi rất cao. Nó là giải pháp tăng kích thước màn hình thiết bị hiệu quả hơn màn hình gập.

Lộ sáng chế smartphone màn hình co giãn của Samsung, nếu được áp dụng cho Galaxy S11 thì quá tuyệt - Ảnh 2.

Về cơ bản, sáng chế của Samsung mô tả một thiết bị với màn hình có thể mở rộng ra từ bên sườn phải. Bình thường, nó sẽ có kích thước tương đương một mẫu smartphone trung bình, được trang bị 3 camera sau và 2 camera trước trong phần đục lỗ ở chính giữa màn hình. Khi cần không gian lớn hơn, người dùng có thể kéo ra từ sườn phải và kích thước màn hình sẽ được tăng gấp đôi.

Lộ sáng chế smartphone màn hình co giãn của Samsung, nếu được áp dụng cho Galaxy S11 thì quá tuyệt - Ảnh 3.

Để làm được điều này, Samsung có thể sử dụng một đường ray hỗ trợ màn hình dẻo. Do có phần đục lỗ để đặt camera nên nửa màn hình bên trái không thể di chuyển. Vì thế, phần màn hình mở rộng bên phải có thể được cuộn lại theo hình ống ở sườn phải.

Vài năm gần đây, các mẫu Galaxy S của Samsung chỉ được tinh chỉnh nhỏ về thiết kế. Vì thế, rất nhiều người mong muốn Galaxy S11 sẽ có đột phá về mặt hình dáng giống như trong sáng chế này.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ