Samsung không cập nhật lớn cho camera trên Galaxy Note 10, để dành công nghệ cho Galaxy S11

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Những ai mong chờ Galaxy Note 10 có đột phá về camera có lẽ sẽ thất vọng khi nghe được thông tin này.

Phải tới tận tháng 8 Samsung mới trình làng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, nhờ leaker danh tiếng Ice Universe, nhiều chi tiết về mẫu flagship này đã được tiết lộ. Trong đó, đáng chú ý nhất là những thông tin về camera.

Samsung không cập nhật lớn cho camera trên Galaxy Note 10, để dành công nghệ cho Galaxy S11 - Ảnh 1.

Chỉ có 1 camera trước

Ai cũng nghĩ rằng Galaxy Note 10 sẽ có 2 camera trước như Galaxy Note 10+. Tuy nhiên, theo leaker Ice Universe, Samsung sẽ chỉ trang bị cho Galaxy Note 10 1 camera trước đặt trong lỗ đục chính giữa màn hình. Thậm chí, ngay cả bản Note 10 Pro cũng vẫn chỉ có 1 camera trước mà thôi. Về độ phân giải, dự kiến camera trước của Note 10 sẽ tương tự camera của Galaxy S10.

Ở phía sau Galaxy Note 10, vị trí đặt camera sẽ được thay đổi. Thay vì nằm ngang như các thế hệ trước, 4 camera của Note 10 sẽ được xếp thành 2 cụm đặt dọc ở góc trên bên trái.

So với Galaxy Note 9, có vẻ như Galaxy Note 10 và Note 10 Pro sẽ được bổ sung thêm camera ToF và camera góc siêu rộng 16MP. Đi kèm với chúng vẫn sẽ là camera chính 12MP và camera zoom 2x.

Samsung không cập nhật lớn cho camera trên Galaxy Note 10, để dành công nghệ cho Galaxy S11 - Ảnh 2.

Samsung để dành nâng cấp lớn về camera cho Galaxy S11

Theo Ice Universe, Samsung đã cân nhắc trang bị hệ thống zoom quang 10x lên Galaxy Note 10 để vượt trội hơn hẳn so với zoom quang 5x của Huawei P30 Pro. Tuy nhiên, tới phút cuối gã khổng lồ Hàn Quốc lại quyết định hủy bỏ kế hoạch này. Dự kiến, tính năng zoom quang 10x sẽ xuất hiện trên Galaxy S11. Samsung cũng đã phát triển thành công và đưa vào sản xuất hàng loạt hệ thống zoom quang 5x nhưng sẽ chỉ trang bị nó cho các mẫu Galaxy A trong tương lai chứ không đưa lên các dòng flagship.

Về camera chính của Note 10, Ice Universe cho rằng Samsung lại một lần nữa sử dụng cảm biến 12MP. Mọi nâng cấp mang tính đột phá về camera, theo Ice Universe, sẽ được Samsung dành cho Galaxy S11 ra mắt đầu năm sau.

Mặc dù camera trên các mẫu flagship của Samsung được cải thiện rõ rệt sau mỗi năm nhưng công ty này vẫn dùng cảm biến CMOS 1/4um 1/2.55 inch trong nhiều năm qua. Cảm biến này lần đầu được sử dụng trên Galaxy S7 và được cải tiến một chút bằng phần mềm trên Galaxy S8. Năm 2018, Samsung thêm ống kính có thể thay đổi khẩu độ vào nhưng giữ nguyên cảm biến và nam nay gã khổng lồ Hàn Quốc chỉ tập trung vào phần mềm. Trên Galaxy S11, Ice Universe tin rằng Samsung sẽ trình làng một cảm biến lớn hơn với điểm ảnh lớn hơn, những thứ sẽ giúp cải thiện chất lượng ảnh.

Samsung không cập nhật lớn cho camera trên Galaxy Note 10, để dành công nghệ cho Galaxy S11 - Ảnh 3.

S Pen có thêm tính năng mới, DeX Live và sạc nhanh

Theo đồn đoán, S Pen sẽ chỉ được nâng cấp rất nhỏ trong năm nay. Tuy nhiên, sẽ có thêm Air Mouse, một tính năng giúp người dùng sử dụng S Pen như một con chuột và hoạt động kết hợp với chế độ DeX không dây mới có tên DeX Live.

Một thay đổi khác trên Note 10 và Note 10 Pro đó là pin có thể sạc nhanh hơn. Samsung vừa trình làng hai chip điều khiển sạc cho phép các thiết bị có thể sạc ở công suất 100W. Tuy nhiên, Ice Universe cho rằng vì lý do an toàn Galaxy Note 10 sẽ không được trang bị tính năng sạc nhanh lên tới 100W.

Samsung không cập nhật lớn cho camera trên Galaxy Note 10, để dành công nghệ cho Galaxy S11 - Ảnh 4.

Galaxy S10 hiện tại hỗ trợ sạc nhanh 15W nhưng Samsung đã trình làng công nghệ sạc nhanh 25W trên mẫu Galaxy A70 và Galaxy S10 5G. Chính vì thế, tối thiểu Galaxy Note 10 sẽ có sạc nhanh 25W. Mặc dù vậy, hy vọng rằng Samsung sẽ ra mắt giải pháp sạc nhanh tốt hơn cả Huawei.