Samsung ra mắt chip sạc mới, có thể cung cấp khả năng sạc 100W cho Galaxy Note 10?

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Các con chip mới của Samsung hứa hẹn cung cấp tốc độ sạc nhanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Samsung vừa chính thức tham gia cuộc chiến sạc nhanh bằng cách trình làng hai con chip điều khiển phân phối điện năng (PD) Type-C hoàn toàn mới. Cả chip SE8A và MM101 của Samsung đều cung cấp công suất sạc lên tới 100W (20V/5A) và được có thể cập nhật được firmware do có trang bị bộ nhớ eFlash.

Samsung ra mắt chip sạc mới, có thể cung cấp khả năng sạc 100W cho Galaxy Note 10? - Ảnh 1.

SE8A có tính năng bảo mật bổ sung mang tên Secure Element giúp nó trở thành chip PD đầu tiên có thêm khả năng bảo mật. Trong khi đó, MM101 có thể cảm nhận độ ẩm để dừng quá trình sạc trong tình huống có thể khiến người dùng bị điện giật. Ngoài ra, con chip này còn hỗ trợ tính năng xác thực sản phẩm Advanced Encryption Standard. Cả hai con chip mới của Samsung đều hỗ trợ bảo vệ quá áp.

Với các con chip PD mới bên trong smartphone, các bộ sạc tương thích sẽ có thể giao tiếp với thiết bị để cung cấp một lượng điện tối ưu, đảm bảo pin được sạc theo cách hiệu quả nhất. Trong khi Samsung không công bố các thông tin về tính năng sạc nhanh 100W của mình thì hồi đầu năm Xiaomi đã hé lộ công nghệ sạc Super Charge Turbo 100W của họ có thể sạc pin 4.000mAh từ 0 tới 100% chỉ trong 17 phút, chỉ 7 phút sạc từ 0 tới 50%.

Samsung ra mắt chip sạc mới, có thể cung cấp khả năng sạc 100W cho Galaxy Note 10? - Ảnh 2.

Samsung chỉ cho biết với công nghệ sạc 100W, người dùng có thể sạc cho smartphone, tablet, laptop bằng cùng 1 củ sạc. Điều này giúp người dùng phải mang theo ít phụ kiện hơn trong các chuyến công tác.

Hiện tại, theo Samsung chip MM101 đang được gửi tới các khách hàng để thử nghiệm trong khi chip SE8A đã được sản xuất hàng loạt. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta hoàn toàn có thể thấy Galaxy Note 10 ra mắt trong tháng 8 của Samsung được trang bị công nghệ sạc nhanh 100W. Ngoài ra, các công ty khác cũng có thể mua công nghệ của Samsung để ra mắt smartphone với sạc nhanh 100W trong năm nay.

NỔI BẬT TRANG CHỦ