Samsung Galaxy S9 được nâng cấp thiết kế để chống vỡ mặt kính tốt hơn Galaxy S8 như thế nào?

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Smartphone cao cấp giờ đây đều có thiết kế mặt kính, và kính thì rất dễ vỡ.

Smartphone cao cấp hiện nay hầu hết đều có mặt lưng bằng kính, giúp làm tăng vẻ sang trọng. Chúng ta có thể thấy từ iPhone X của Apple cho đến Galaxy S9 của Samsung, tất cả đều có thiết kế giống như chiếc bánh kẹp sandwich với mặt trước và sau đều làm bằng kính.

Tuy nhiên thiết kế sang trọng và đẹp mắt này cũng gặp phải một vấn đề lớn, đó là dễ bị vỡ hơn rất nhiều khi gặp phải va đập so với thiết kế vỏ kim loại đơn thuần. Và cái giá phải trả khi vỏ kính của smartphone bị vỡ là không hề nhỏ, theo đúng nghĩa đen.

Samsung cũng biết điều đó, nên hãng smartphone Hàn Quốc đã cải tiến thiết kế của Galaxy S9 so với người tiền nhiệm Galaxy S8 để tăng cường khả năng chống va đập và vỡ vỏ kính. Mặc dù vẫn chưa có các thử nghiệm độ bền của Galaxy S9, tuy nhiên theo những gì Samsung cho biết trên lý thuyết thì chúng ta có thể hy vọng điều gì đó.

Trước hết, Galaxy S9 có kích thước nhỏ hơn một chút so với Galaxy S8. Dù nhìn từ bên ngoài chúng ta khó có thể nhận thấy sự khác biệt, nhưng khi cầm trên tay thì Galaxy S9 có thể sử dụng thoải mái hơn bằng một tay. Điều đó có nghĩa là giảm nguy cơ bị rơi khi sử dụng.

Samsung cũng đã tăng độ dày của lớp kính trên Galaxy S9 lên 20% so với Galaxy S8. Điều đó không thay đổi thực tế là mặt kính vẫn có thể bị vỡ khi va đập, nhưng một phần nào đó cũng giúp tăng khả năng chịu lực của Galaxy S9.

Nâng cấp quan trọng nhất của Galaxy S9 có lẽ là kim loại được sử dụng để chế tạo bộ khung. Galaxy S9 sử dụng loại nhôm AL 7003, được cho là cứng hơn và bền hơn so với nhôm AL 6013 của Galaxy S8. Nhôm AL 7003 khó bị biến dạng và truyền lực tới mặt kính ít hơn 1,2 lần khi va đập.

Cuối cùng, các cạnh kim loại của Galaxy S9 cũng được Samsung tăng độ dày thêm 0,2mm so với Galaxy S8. Tất cả những nâng cấp thiết kế này của Samsung có thể giúp Galaxy S9 chịu lực tốt hơn khi va chạm, giảm khả năng mặt kính bị vỡ.

Tham khảo: BGR