Xem bản thử nghiệm

Samsung Galaxy S9/S9+ vẫn có dung lượng pin ngang với bộ đôi S8 của năm ngoái

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Sở truyền thông và thông tin của Brazil – ANATEL đã tiết lộ S9 vẫn chỉ có pin 3.000mAh, còn S9+ là 3.500mAh.

Mới chỉ vài hôm trước, ta đã được “sờ tận tay, day tận trán” vỏ hộp đựng của siêu phẩm Galaxy S9, và từ nó đã đã nắm bắt được rất rất nhiều thông tin mà có lẽ Samsung muốn tự mình công bố tại sự kiện MWC 2018 chứ không phải để lộ như thế này.

Một chi tiết không xuất hiện trên hộp nhưng lại được rất nhiều người quan tâm chú ý, đó chính là dung lượng của viên pin được trang bị trên chiếc smartphone flagship của gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi. Tuy nhiên, dành cho những bạn đọc nào tò mò muốn biết, Sở truyền thông và thông tin của Brazil – ANATEL đã tiết lộ những thông tin được cho là của cặp “song sát” Galaxy S9/S9+, trong đó bao gồm cả dung lượng pin của chúng.

Chứng nhận pin 3.000 mAh của Galaxy S9
Chứng nhận pin 3.000 mAh của Galaxy S9

Các giấy tờ của ANATEL cho biết họ đã chấp thuận đôi pin mà Samsung sẽ sử dụng cho thiết bị của mình. Mặc dù không tìm thấy những mã hiệu của dòng Galaxy S 2018, nhưng nhiều khả năng viên pin 3.000 mAh và 3.500 mAh chính là linh kiện phục vụ cho Galaxy S9 và Galaxy S9+. Những con số này khá quen thuộc bởi chúng đã từng “lên sóng” từ trước với Galaxy S8/S8+.

Chứng nhận pin 3.500 mAh của Galaxy S9+
Chứng nhận pin 3.500 mAh của Galaxy S9+

Có vẻ như Samsung không muốn liều lĩnh mà “nhồi nhét” một viên pin lớn vào thân hình nhỏ xinh của S9 sau vụ việc với Galaxy Note7. Thế nhưng, chắc chắn ông lớn Hàn Quốc này đã thay đổi gì đó trên những viên pin này, chính vì vậy mà ANATEL mới cần phải đưa chúng vào kiểm định.

Đối với thị trường Mỹ và Trung Quốc, vi xử lý Snapdragon 845 sẽ là trái tim của S9/S9+. Được tích hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4+ giúp phục hồi 50% pin chỉ trong 15 phút, cộng với việc nó được sản xuất trên tiến trình 10nm đem lại khả năng tiết kiệm điện và phân bố nhân sử dụng thông minh thì dù pin không lớn hơn năm ngoái nhưng đảm bảo S9 sẽ “trâu” hơn S8.

Phiên bản quốc tế có “đầu não” điều khiển là con chip cây nhà lá vườn do chính Samsung sản xuất, Exynos 9810. Nó được kỳ vọng sẽ tiết kiệm điện năng hơn 15% với Exynos 8895 của năm 2017.

Đối với những ai vẫn không hài lòng với khả năng “sống dai” của Galaxy S9+ thì bạn có thể chờ đợi phiên bản Galaxy S9 Active. Galaxy S8 Active của năm ngoái có dung lượng pin cực ấn tượng, lên tới 4.000mAh cơ mà; vì vậy chắc chắn phiên bản S9 “nồi đồng cối đá” của năm nay sẽ không hề yếu sinh lý đâu.

Theo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ