Samsung sẽ dùng hợp kim magiê-nhôm để làm Galaxy S9/S9+ và Gear S4?

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung vừa đăng ký độc quyền nhãn hiệu Metal 12 – hợp kim magiê-nhôm có trọng lượng siêu nhẹ mà độ bền lại cực cao do chính Samsung phát triển, đây đồng thời chính là chất liệu được sử dụng trên chiếc laptop Notebook 9 (2018).

Thời điểm bộ đôi Galaxy S9/S9+ được chính thức “trình làng” đang đến rất gần, chính vì vậy mà mọi thông tin liên quan đến cặp “song sát” này đều được những SamFan lẫn cánh nhà báo săm soi cực kỹ; cũng chính vì vậy mà ta có được cái nhìn cận cảnh hơn về flagship đến từ gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi. Kể cả những tiểu tiết nhỏ nhất cũng đều là những mảnh ghép để xây dựng nên một bức tranh hoàn chỉnh, vì giờ đây ta đã biết phần khung kim loại của hai siêu phẩm này được làm từ ma-giê.

Samsung sẽ dùng hợp kim magiê-nhôm để làm Galaxy S9/S9+ và Gear S4? - Ảnh 1.

Metal 12 đã được sử dụng trên Notebook 9 (2018)

Samsung vừa đăng ký độc quyền nhãn hiệu Metal 12 – hợp kim magiê-nhôm có trọng lượng siêu nhẹ mà độ bền lại cực cao do chính Samsung phát triển, đây đồng thời chính là chất liệu được sử dụng trên chiếc laptop Notebook 9 (2018). Hồ sơ của loại vật liệu này tiết lộ cho ta biết rất có thể ông lớn Hàn Quốc này sẽ dùng nó để sản xuất Galaxy S9/S9+ hoặc thiết bị đeo như Gear S4.

Samsung sẽ dùng hợp kim magiê-nhôm để làm Galaxy S9/S9+ và Gear S4? - Ảnh 2.

Thế magiê có gì hơn so với nhôm? Với thiết bị có khối lượng nhẹ như smartphone thì điểm khác biệt là không nhiều, nhưng vẫn đáng chú ý đó là magiê nhẹ và bền hơn nhôm. Chính nhờ hai đặc tính của nguyên tố thứ 12 trong bảng tuần hoàn (vậy nên nó mới lấy tên là Metal 12), mà nó được mệnh danh là “kim loại của tương lai”.

Samsung sẽ dùng hợp kim magiê-nhôm để làm Galaxy S9/S9+ và Gear S4? - Ảnh 3.

Tờ SamMobile bật mí, Samsung đã từng thử nghiệm magiê trên một phiên bản Galaxy S7, nhưng sau đó mẫu này đã bị loại bỏ. Tuy nhiên 2018 thì có vẻ như giấc mơ này của công ty trụ sở Seoul sẽ trở thành sự thật. Dẫu vậy, ở thời điểm hiện tại thì chưa có gì là chắc chắn bởi trong đơn đăng ký nhãn hiệu không nhắc tới thiết bị nào sẽ được trang bị công nghệ này.

Theo PhoneArena