Samsung hoãn phát hành TV lai QLED-OLED tới ít nhất năm 2023 do gặp khó khăn về công nghệ?

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Do còn nhiều vướng mắc trong công nghệ nên Samsung nhiều khả năng sẽ hoãn dây chuyền sản xuất dòng TV lai QLED-OLED thêm ít nhất 4 năm nữa,

Mặc dù Samsung được biết đến là hãng sản xuất tấm nền OLED cho smartphone hàng đầu thế giới nhưng giới công nghệ ít khi thấy Samsung ra mắt các dòng TV OLED. Tuy nhiên điều này có thể sớm thay đổi trong vài năm tới khi Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt TV dùng tấm nền OLED vào năm 2023.

Samsung hoãn phát hành TV lai QLED-OLED tới ít nhất năm 2023 do gặp khó khăn về công nghệ? - Ảnh 1.

Theo tiết lộ từ trang OLED-info, Samsung trước đây từng có kế hoạch khởi động một dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho TV vào cuối năm 2020. Nhưng cho tới nay, mọi thứ vẫn còn khá ngổn ngang vì công nghệ màn hình lai QLED-OLED mới đang được Samsung phát triển đang gặp nhiều trở ngại về mặt kỹ thuật.

Thời gian gần đây, Samsung đã gặp một trục trặc nhỏ với Galaxy Fold và bị nhiều người dùng chỉ trích khá gay gắt. Do đó không ngạc nhiên khi Samsung ngày càng thận trọng hơn với bất kỳ công nghệ mới nào, đặc biệt là TV.

Động thái Samsung bất ngờ chuyển sang sản xuất TV OLED là một điều khá bất ngờ. Bởi lẽ trước đây hãng thường tìm cách dìm các dòng TV OLED để tôn dòng TV QLED của mình. Tất nhiên Samsung có cơ sở để làm điều đó vì TV QLED của hãng được đánh giá cao nhờ màu đen sâu, tỷ lệ tương phản ấn tượng, độ sáng cao và thường rẻ hơn các mẫu TV OLED khác.

Nhưng tất nhiên Samsung không muốn để mất chất riêng của mình nên đã tham vọng kết hợp hai công nghệ OLED và QLED làm một để tạo ra một dòng TV hoàn toàn mới.

Kết quả cuối cùng từ sự kết hợp này sẽ là gì điều chưa ai đoán được nhưng nếu Samsung làm được điều này, hãng chắc chắn sẽ có được chỗ đứng tốt nhất trên thị trường TV và dẫn đầu về xu hướng sáng tạo công nghệ.

Tham khảo TechRadar

NỔI BẬT TRANG CHỦ