Samsung hợp tác với Sanan (Trung Quốc) để sản xuất TV micro LED thế hệ tiếp theo

  Billvn,  

  Samsung đã thanh toán trước cho Sanan 16,83 USD cho thỏa thuận hợp tác trong 3 năm.

  Samsung Electronics đã hợp tác với nhà sản xuất LED lớn nhất của Trung Quốc là Sanan Optoelectronics để sản xuất TV micro LED thế hệ tiếp theo.

  Samsung, nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới đã phát triển công nghệ micro LED từ cách đây khá lâu. Mối quan hệ hợp tác hiếm có với một nhà sản xuất màn hình Trung Quốc như Sanan Optoelectronics chủ yếu xuất phát từ lợi ích về mặt chi phí.

  Micro LED – các tấm nền có điốt phát quang nhỏ hơn 100 micromet – được cho là có độ tương phản cao và màu đen đậm hơn để cạnh tranh với OLED hoặc màn hình LCD cao cấp. Tuy nhiên, các nhà sản xuất màn hình vẫn không muốn áp dụng công nghệ này vì khó khăn trong khâu sản xuất và chi phí tương đối cao.

  Một nguồn tin giấu tên cho biết: “Đây là một hợp đồng có lợi cho cả hai. Samsung sẽ đảm bảo được cung cấp số lượng lớn màn hình micro LED, trong khi Sanan sẽ trở thành nhà cung cấp duy nhất”. Samsung cũng đã quyết định thực hiện khoản thanh toán trước 16,83 triệu USD cho quan hệ đối tác chiến lược ba năm.

  Một người phát ngôn của Samsung đã xác nhận thỏa thuận này, thêm vào đó công ty sẽ tiếp tục tìm kiếm mối quan hệ đối tác với các nhà sản xuất màn hình khác (nếu cần).

  Samsung đã đổ các nguồn lực vào phát triển công nghệ LED của riêng mình từ năm 2010. Tuy nhiên, ngành kinh doanh này vẫn chưa tìm thấy bước đột phá do nguồn cung dồi dào và giá rẻ từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Trong những năm qua, Samsung đã đánh mất lợi thế để thúc đẩy thị trường micro LED sinh lợi nhuận, trong khi các đối thủ Trung Quốc như Sanan lại được sự hậu thuẫn của chính phủ.

  Theo MarketsandMarkets, thị trường cho micro LED sẽ tăng từ 250 triệu USD năm ngoái lên 19,92 tỷ USD vào năm 2025 với mức tăng trưởng 54,7% mỗi năm.

  Tham khảo: Theinvestor

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ