Samsung mô tả chi tiết các biện pháp đảm bảo mức độ an toàn đối với pin trên Galaxy Note8

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung hoàn toàn nhận thức được "cơn ác mộng" về pin đã xảy ra với Note7 trong quá khứ tồi tệ như thế nào, vì vậy với Galaxy Note8, gã khổng lồ Hàn Quốc đã thực sự rất chú tâm vào sự an toàn của pin trên sản phẩm này.

Như một cách để gây dựng lại niềm tin đối với người dùng, Samsung lần này đã rất nghiêm ngặt và thẩn trọng trong các khâu kiểm tra an toàn về pin trên dòng sản phẩm mới ra mắt Galaxy Note8. Phòng thí nghiệm Underwriters Labs đã cho biết, họ đang hợp tác với Samsung để đảm bảo pin trên Note8 sẽ đạt được mức độ an toàn cao nhất có thể.

Chủ tịch của Underwriters Labs, ông Sajeev Jesudas cho biết, họ đã và đang làm việc với Samsung một cách chặt chẽ để đạt được những cải tiến tốt nhất trong đảm bảo về chất lượng và sự an toàn về mặt kỹ thuật trong dòng sản phẩm điện thoại thông minh của Samsung. Trong đó, chiếc Galaxy Note8 đã vượt qua những bài kiểm tra khắt khe về độ an toàn của thiết bị nói chung và pin nói riêng.


Samsung sẽ tự sản xuất pin với sự hỗ trợ của tập đoàn sản xuất đồ điện tử đến từ Nhật Bản Murata

Samsung sẽ tự sản xuất pin với sự hỗ trợ của tập đoàn sản xuất đồ điện tử đến từ Nhật Bản Murata

Ngoài việc pin trên Note8 đã vượt qua "bài kiểm tra 8 điểm" của Samsung và đạt được độ an toàn để sử dụng, Samsung đã không còn đặt hàng pin từ nhà cung cấp lâu năm ATL nữa mà thay vào đó, hãng sẽ tự sản xuất pin với sự hỗ trợ của tập đoàn sản xuất đồ điện tử Murata đến từ Nhật Bản.

Tháng 10 năm trước, Samsung đã tiết lộ rằng hãng đã không sử dụng dịch vụ kiểm tra độ an toàn của pin từ bên thứ ba mà thay vào đó, Samsung tự thử nghiệm và đánh giá tại nhà máy của mình. Chúng ta đều biết hậu quả của việc "tự kiểm tra" này thảm hại đến nhường nào.

Tuy nhiên với những động thái đảm bảo an toàn cho pin trên Note8 như nói ở trên, cùng với sự thành công của Galaxy S8, có vẻ như Samsung đã tự rút ra được bài học từ thất bại của chính mình và đang dần dần từng bước lấy lại lòng tin nơi người tiêu dùng.

Theo Endgadget

NỔI BẬT TRANG CHỦ