Samsung mua công ty AI Kngine, Bixby 2.0 sẽ giống con người hơn?

Billvn,   Theo Trí Thức Trẻ 03/07/2018 7:40 AM

Kngine không phải là công ty chuyên về AI duy nhất mà Samsung thâu tóm trong thời gian qua.

Samsung vừa mới thực hiện một bước hướng tới việc cải tiến phiên bản tiếp theo của trợ lý ảo - Bixby 2.0. Cụ thể, công ty đã mua lại Kngine – một startup non trẻ ở Ai Cập. Kngine hiện đang tập trung vào việc phát triển một nền tảng AI có trí tuệ gần với con người hơn.

Samsung mua công ty AI Kngine, Bixby 2.0 sẽ giống con người hơn? - Ảnh 1.

Cách làm của Kngine là cho AI trả lời câu hỏi sau khi học từ việc đọc tài liệu, sách, hướng dẫn sử dụng, tìm kiếm trên web và từ nhiều nguồn khác. AI này hoạt động theo cơ chế từng giai đoạn. Trước tiên, nó xử lí các câu hỏi. Sau đó, nó tiến hành phân chia thành các câu hỏi phụ và tạo thành một kế hoạch trả lời. Cuối cùng, AI này xếp hạng các câu trả lời mà nó tìm thấy để rồi chọn cho bạn câu trả lời phù hợp cuối cùng.

Điều thú vị là Samsung đã cùng với Vodafone Ventures Egypt đầu tư vào Kngine hồi năm 2014. Việc mua lại Kngine thực sự đã diễn ra từ năm ngoái thông qua Samsung Research America - công ty liên kết này đã giúp Samsung mua lại 100% cổ phần của Kngine. Các chi tiết khác của hợp đồng vẫn chưa được tiết lộ và Samsung cũng không đưa ra thêm bất kỳ bình luận nào vào thời điểm này.

Đây không phải là công ty AI đầu tiên mà Samsung mua lại. Trước đó công ty Hàn Quốc cũng từng thâu tóm Fluenty (công ty đang phát triển các giải pháp truyền thông dựa trên AI hay còn gọi là Chat bot) và đầu tư vào Reactor Labs. Samsung cũng đã thuê Larry Heck, người chịu trách nhiệm phát triển Google Assistant và Cortana của Microsoft. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như đang tập trung hết sức cho Bixby 2.0 và chúng ta có thể chờ đợi những bất ngờ trên Galaxy Note9 sắp tới.

Tham khảo: PhoneArena, Sammobile

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ