Samsung nung nấu smartwatch trang bị NFC và hệ thống thanh toán mới?

Yến Thanh,  

Samsung sẽ phải chấp nhận sự cạnh tranh gay gắt từ Apple bởi Táo Khuyết đã nhanh chóng tung ra Apple Watch trước đó với những tính năng tương tự.

Mới chỉ 2 tuần sau khi chiếc smartwatch thế hệ mới của Samsung được công bố tại sự kiện IFA 2014, đã ngay lập tức xuất hiện những tin đồn về một thiết bị đeo mới của hãng sản xuất Hàn Quốc với nhiều tính năng mới. Theo đó, smartwatch thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ được trang bị tính năng NFC, hệ thống thanh toán mới giống với Pay của Apple và thậm chí là cả bảo mật vân tay.

Samsung nung nấu smartwatch trang bị NFC và hệ thống thanh toán mới?

Theo đó, Samsung sẽ hợp tác với PayPal - dịch vụ thanh toán nổi tiếng trên toàn thế giới để cho ra mắt hệ thống thanh toán mới trên các thiết bị di động, đeo tay. Được biết, hệ thống mới của Samsung sẽ hỗ trợ cho người dùng trên 50 quốc gia, cho phép khách hàng có thể nhanh chóng chọn lựa và thanh toán món đồ cần mua ngay cả khi chưa bước vào cửa hàng. Ngoài ra, các thông tin giảm giá, khuyến mãi của những cửa hàng lân cận cũng sẽ được gửi đến người dùng để họ có thêm nhiều lựa chọn cho bản thân.

Samsung nung nấu smartwatch trang bị NFC và hệ thống thanh toán mới?

Còn khâu bảo mật cho dịch vụ thanh toán trực tuyến sẽ được đảm nhận bởi Synaptics - tổ chức tập hợp nhiều chuyên gia đầu ngành về bảo mật sinh trắc học. Cụ thể, trên smartwatch thế hệ mới của nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ được tích hợp tính năng bảo mật vân tay, đồng thời cũng được sử dụng để xác nhận việc thanh toán - tương tự tính năng bảo mật trên Galaxy S5.

Samsung nung nấu smartwatch trang bị NFC và hệ thống thanh toán mới?

Nhìn chung, nếu những tin đồn trên là sự thật, đây sẽ là 1 sản phẩm đáng mong đợi khi mà trên thị trường các thiết bị đeo hiện nay, lĩnh vực thanh toán hay bảo mật sinh trắc học vẫn chưa được "cày sâu cuốc bẫm". Tuy nhiên, chắc chắn 1 điều rằng, Samsung sẽ phải chấp nhận sự cạnh tranh gay gắt từ Apple bởi Táo Khuyết đã nhanh chóng tung ra Apple Watch trước đó với những tính năng tương tự.

Tham khảo: Phonearena

NỔI BẬT TRANG CHỦ