Samsung Pay Card – tính năng chuyển khoản mới dành cho những ai?

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Tính năng chuyển khoản di động Samsung Pay Card chuyển khoản miễn phí đến mọi ngân hàng mà không cần tin nhắn OTP... đang là lựa chọn hàng đầu của những người bận rộn, thường xuyên di chuyển, công tác nước ngoài ưa chuộng hơn cả nhờ sự tiện lợi, khả năng bảo mật cao, khắc phục được yếu điểm của những phương thức truyền thống.

Doanh nhân bận rộn

Những người thành công không có thói quen mang nhiều tiền mặt bên người, càng không muốn cặp kè với chiếc ví dày cộm bất tiện. Vậy nên, họ luôn hướng đến một cuộc sống tối giản và phong cách thanh toán không tiền mặt là một trong những lựa chọn tối ưu. Trước đây họ chọn cách sử dụng thẻ, tuy nhiên phương pháp này cũng chưa thực sự tối ưu cho đến khi Samsung Pay ra mắt tại Việt Nam. Mọi loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ thành viên... đều được tích hợp vào ứng dụng Samsung Pay trên di động. Đặc biệt, tính năng chuyển khoản, Samsung Pay Card đã hoàn thiện mọi trải nghiệm về giao dịch trên Samsung Pay, từ thanh toán đến chuyển khoản.

Samsung Pay Card – tính năng chuyển khoản mới dành cho những ai? - Ảnh 1.

Chỉ mất 10 giây để thanh toán mọi thứ bằng Samsung Pay

Doanh nhân bận rộn có thể di chuyển cả ngày dài, gặp đối tác, đi taxi, ngồi ăn hàng, ghé mua sắm... mà chỉ cần mang theo một chiếc smartphone là đủ. Tất cả được quy về một mối, ngoài quẹt thẻ thanh toán qua máy POS, họ cũng có thể rút tiền tại cây ATM Shinhan Bank, chuyển khoản online miễn phí tới mọi ngân hàng... chỉ bằng chiếc thẻ duy nhất "giấu" trong điện thoại.

Nếu thanh toán di động mới nhen nhóm tại Việt Nam vài năm gần đây, thì thói quen này vốn đã phổ biến ở nước ngoài từ rất lâu. Những người thường xuyên đi công tác, du lịch bị ảnh hưởng bởi cuộc sống hiện đại như các nước phát triển, nay rất chuộng hình thức thanh toán, chuyển khoản qua Samsung Pay.

Samsung Pay Card – tính năng chuyển khoản mới dành cho những ai? - Ảnh 2.

Tín đồ du lịch, phượt

Là dân ghiền du lịch chính hiệu, Nam Anh (28 tuổi, Hà Nội) từng điêu đứng gọi điện cầu cứu bố mẹ khi để quên toàn bộ thẻ ATM ở nhà, mà tiền mặt thì sắp hết. May chỉ là chuyến đi trong nước nên bố mẹ có thể gửi tiền mặt qua đường bưu điện. Du lịch nước ngoài, Nam Anh cũng gặp không ít phiền toái khi đổi một lượng lớn ngoại tệ hay chuyển khoản. Sau nhiều năm du ngoạn khắp nơi và trải nghiệm nhiều phương thức thanh toán khác nhau dọc đường phượt, phượt thủ này mới nghiệm ra rằng, dùng Samsung Pay là giải pháp an toàn hơn cả khi ở đất khách quê người. "Mình ra ngoài đôi khi quên ví chứ chưa bao giờ quên điện thoại, mà bây giờ ví tích hợp vào điện thoại luôn thì còn gì bằng".

"Với dân du lịch, hành trang càng gọn nhẹ, đơn giản càng tốt. Ngày trước lúc nào mình cũng cần 1 chiếc máy ảnh, 2-3 ống kính, tiền mặt, thẻ. Gần đây, mình chỉ mang duy nhất một chiếc điện thoại để thanh toán, rút tiền, chuyển khoản bất cứ khi nào cần. Nhờ sử dụng khá nhiều mà tài khoản Samsung Pay của mình còn được tặng rất nhiều mã giảm giá đồ ăn, thức uống nữa", Nam Anh chia sẻ kinh nghiệm.

Samsung Pay Card – tính năng chuyển khoản mới dành cho những ai? - Ảnh 3.

Không chỉ thanh toán tiện lợi, chuyển khoản miễn phí, Samsung Pay còn tặng rất nhiều mã giảm giá cho người dùng.

Theo Nam Anh, Samsung Pay hội tụ đủ 2 yếu tố tiện lợi và bảo mật mà dân du lịch quan tâm hàng đầu. Hình thức thanh toán này phổ biến, được chấp nhận khắp nơi, nay lại có thêm tính năng chuyển khoản, nhanh chóng và miễn phí. Toàn bộ thông tin trên thẻ được mã hóa Tokenization, khi thanh toán phải quét mống mắt hoặc vân tay, còn lúc chuyển khoản phải nhập mã pin hoặc chữ ký online, nên không bao giờ lo mất tiền.

Các bạn trẻ kinh doanh online

Kinh doanh mỹ phẩm và quần áo thời trang online, chủ yếu là hàng nhập Nhật Bản (Hà Nội), bạn Hồng Liên (25 tuổi) phải chuyển khoản hàng trăm triệu tiền hàng hóa mỗi tháng cho các bên vận chuyển, nhập hàng và gần như là phải chuyển hàng ngày, mỗi ngày có khi tới 5,7 đối tác với các ngân hàng khác nhau. Mỗi lần chuyển khoản phí chuyển khoản liên ngân hàng rất nhiều. Liên nhẩm tính, mỗi năm phải "mất đứt" cả chục triệu đồng phí chuyển khoản cho các ngân hàng, chưa kể nhiều khoản tiền lớn phải cất công đến ngân hàng mới giao dịch được.

Samsung Pay Card – tính năng chuyển khoản mới dành cho những ai? - Ảnh 4.

Tính năng Samsung Pay Card giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí trong việc chuyển khoản, thanh toán

Thế nhưng vài tuần trở lại đây, chị Liên không phải đến nhà băng, cũng không còn than vãn phí chuyển khoản cao nữa. Từ ngày cài ứng dụng thanh toán Samsung Pay với tính năng mới Samsung Pay Card trên smartphone, chị được miễn phí mọi giao dịch chuyển khoản cho khách hàng.

Khảo sát "Hành vi thanh toán của người dùng" tháng 9/2017 (do Visa thực hiện) cho thấy, 57% người Việt cho biết, họ hoàn toàn tự tin ra khỏi nhà mà không cần dùng tiền mặt trong 3 ngày. Với Liên, bà chủ trẻ cho biết có thể đi du lịch cả tháng đánh hàng, mà vẫn đảm bảo việc thanh toán, chuyển khoản để đặt hàng liên tục, không gián đoạn việc kinh doanh.

Từ ngày 12/9/2018, người dùng Việt chính thức được sử dụng dịch vụ chuyển khoản miễn phí Samsung Pay Card* thông qua sự hợp tác với Ngân hàng Shinhan. Tính năng này sẽ được tích hợp sẵn trên Samsung Pay của Galaxy Note9 và các dòng sản phẩm smartphone khác. Khách hàng sử dụng Samsung Pay Card sẽ được hưởng ưu đãi chuyển tiền miễn phí trong thời gian một (01) năm kể từ ngày ra mắt dịch vụ.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ