Samsung phải mất một năm để hoàn thiện hệ thống loa stereo trên Galaxy S9

  Billvn,  

  Để giúp Galaxy S9 cung cấp âm thanh đạt chuẩn Dolby Atmos, Samsung đã phải mất một năm để hoàn thiện hệ thống loa cho thiết bị này.

  Trước cả khi Galaxy S9 ra mắt chính thức, hộp đựng của thiết bị này đã tiết lộ về việc trang bị loa stereo. Theo Samsung, chất lượng âm thanh của Galaxy S9 với loa kép không chỉ tốt hơn so với thiết bị tiền nhiệm Galaxy S8 mà còn so với nhiều flagship đang hiện hữu trên thị trường.

  Chúng ta còn nhớ rằng Galaxy S8, Galaxy Note8 có tai nghe được tùy chỉnh bởi AKG. Với Galaxy S9, AKG tiếp tục tích hợp các công nghệ của họ vào “loa âm thanh nổi” để nâng tầm chất lượng cho thiết bị này. Nếu không, tại sao Samsung lại phải bỏ ra đến 8 tỷ USD để mua lại thương hiệu âm thanh Harman Kardon?

  Tuy nhiên, việc trang bị cặp loa âm thanh nổi hàng đầu này cũng mang đến rắc rối cho Samsung và công ty đã phải dành hẳn một năm để hoàn thiện nó.

  Trước hết, loa âm thanh ở phía dưới phải có kích thước đủ nhỏ để phù hợp với camera và cảm biến ở trên cùng. Samsung đã mở rộng loa ở phía dưới 50% so với Galaxy S8 và công ty Hàn Quốc đã phải “sửa đổi cấu trúc động học của loa để đảm bảo có đủ chỗ cho nó”. Một vấn đề khác là phải tạo ra sự cân bằng giữa loa trên và dưới để cho âm thanh 3-4dB mà không bị bóp méo.

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các chuyên gia của AKG đã thực hiện sự tinh chỉnh để hệ thống loa được tăng cường âm thanh và cũng phải chắc chắn như cấu trúc tổng thể. Kết quả là hệ thống loa này đã cung cấp cho người dùng chất lượng âm thanh đạt chuẩn Dolby Atmos – chuẩn âm thanh dùng cho các rạp chiếu phim chuyên nghiệp.

  Tham khảo: PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ