Samsung ra mắt khóa cửa thông minh, có thể mở bằng smartphone, tích hợp vân tay

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là một trong những sản phẩm thuộc hệ sinh thái Internet of Things của Samsung.

Mới đây, Samsung SDS - mảng giải pháp công nghệ thông tin của Tập đoàn Samsung - đã chính thức ra mắt mẫu khóa cửa thông minh mới. Dự kiến, sản phẩm này sẽ hướng tới thị trường Hàn Quốc cũng như quốc tế.

Khóa cửa thông minh có tên SHP-DR900 này được trang bị chip WiFi tiết kiệm điện. Nhờ vậy, nó có thời lượng pin dài gấp đôi so với các thiết bị hiện có trên thị trường.

Samsung ra mắt khóa cửa thông minh, có thể mở bằng smartphone, tích hợp vân tay - Ảnh 1.

SHP-DR900 còn có khả năng thông báo trạng thái cửa cho người dùng qua smartphone trong thời gian thực. Thông báo được gửi khi cửa được kích hoạt và khóa cửa cũng có thể mở từ xa thông qua smartphone.

Về mặt tiện ích, núm của khóa thông minh này được tích hợp cảm biến để phát hiện chuyển động của tay, cho phép người dùng mở cửa chỉ bằng một cú chạm nhẹ vào núm. Thiết bị cũng được tích hợp một cảm biến vân tay giúp tăng tính bảo mật.

Nhằm chống lại những nỗ lực hack, SHP-DR900 còn được trang bị phần mềm bảo mật do Samsung tự phát triển như Samsung SDS-White Box Cryptography và Samsung SDS-Secure Encapsulation for Application Layer.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ