Samsung ra mắt nguyên mẫu smartphone 5G đầu tiên của mình tại CES 2019, nhưng hầu như không ai để ý

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Đặt trong lồng kính, nguyên mẫu smartphone 5G của Samsung thực sự vẫn là một bí ẩn lớn.

Dạo qua gian hàng đồ sộ của Samsung tại triển lãm CES 2019, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua một chiếc smartphone đang được trưng bày tại đây. Và đó chính là nguyên mẫu smartphone 5G đầu tiên của Samsung. Mặc dù vậy có khá ít khách tham quan chú ý đến chiếc smartphone này.

Trên thực tế, đây đúng chỉ là một nguyên mẫu và được đặt bên trong một chiếc lồng kính. Khách tham quan sẽ không thể cầm chiếc smartphone này lên để thử trải nghiệm công nghệ 5G, mà Samsung đã hợp tác với Verizon và hứa hẹn sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2019. Có vẻ như mọi thứ vẫn chưa sẵn sàng.

Samsung ra mắt nguyên mẫu smartphone 5G đầu tiên của mình tại CES 2019, nhưng hầu như không ai để ý - Ảnh 1.

Có một sự tò mò ở đây, do trước đó đã có nguồn tin tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có một phiên bản đặc biệt và là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị 5G. Vì vậy rất có thể nguyên mẫu mà Samsung đang trưng bày tại CES 2019 sẽ tiết lộ thiết kế của chiếc Galaxy S10 sắp tới?

Nhưng bạn sẽ thất vọng, vì nguyên mẫu smartphone 5G của Samsung không có nhiều điểm khác biệt.

Samsung ra mắt nguyên mẫu smartphone 5G đầu tiên của mình tại CES 2019, nhưng hầu như không ai để ý - Ảnh 2.

Mặc dù chiếc smartphone này trông khá hoàn thiện, với màn hình đang hoạt động, một nút nguồn, nút âm lượng ở cạnh bên, thậm chí có cả nút kích hoạt trợ lý ảo Bixby. Chiếc smartphone còn được bảo vệ bởi một ốp lưng.

Samsung ra mắt nguyên mẫu smartphone 5G đầu tiên của mình tại CES 2019, nhưng hầu như không ai để ý - Ảnh 3.

Màn hình của chiếc smartphone tự động chạy các demo giới thiệu một vài tính năng. Tuy nhiên trong đó không có demo nào giới thiệu mạng 5G. Trên thực tế, khách tham quan không được thấy công nghệ mạng di động 5G hoạt động như thế nào.

Thật khó để nhận ra sự khác biệt về thiết kế của nguyên mẫu smartphone này. Nhưng có thể thấy một cái rãnh ở góc trên bên phải màn hình.

Samsung ra mắt nguyên mẫu smartphone 5G đầu tiên của mình tại CES 2019, nhưng hầu như không ai để ý - Ảnh 4.

Đây không phải là thiết kế của Galaxy S10 sắp ra mắt. Nhưng nó cho thấy Samsung thực sự đã thử nghiệm việc di chuyển camera selfie và cảm biến tới một vị trí mới, khác với những chiếc smartphone trước đây. Galaxy S10 sẽ có camera selfie đục lỗ nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Đặt trong lồng kính, nguyên mẫu smartphone 5G của Samsung thực sự vẫn là một bí ẩn lớn.

Samsung ra mắt nguyên mẫu smartphone 5G đầu tiên của mình tại CES 2019, nhưng hầu như không ai để ý - Ảnh 5.

Những gì chúng ta có thể dự đoán, đó là chiếc smartphone 5G của Samsung sẽ được trang bị một modem 5G tương thích với bộ vi xử lý Snapdragon 855 của Qualcomm. Tốc độ kết nối và tải dữ liệu của mạng 5G sẽ nhanh hơn đáng kể so với 4G LTE. Còn tốc độ thực tế nhanh hơn bao nhiều lần thì chúng ta sẽ phải tiếp tục chờ xem.

Tham khảo: Business Insider