Samsung sẽ bắt đầu loại bỏ nhựa trong bao bì sản phẩm ngay từ năm nay

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Với lượng sản phẩm xuất xưởng hàng năm khổng lồ của Samsung, điều này sẽ giảm đáng kể lượng nhựa thải ra môi trường.

Samsung cho biết họ sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của mình bằng một "các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường" từ năm nay.

Cụ thể hơn, công ty cho biết, đối với điện thoại, tablet và thiết bị đeo, họ sẽ thay thế nhựa sử dụng trong khay đựng sản phẩm bằng các khuôn giấy, và thay túi nhựa đựng sản phẩm bằng các loại vật liệu thân thiện với môi trường hơn. Công ty cũng cho biết, họ sẽ thay đổi thiết kế của sạc điện thoại để giảm sử dụng nhựa, "đánh đổi vẻ ngoài bóng bẩy bằng lớp sơn mờ".

Samsung sẽ bắt đầu loại bỏ nhựa trong bao bì sản phẩm ngay từ năm nay - Ảnh 1.

Khay đựng sản phẩm trong hộp điện thoại Samsung.

Công ty cũng sẽ thay thế túi nhựa sử dụng để bảo vệ máy điều hòa không khí, tủ lạnh, TV và máy giặt bằng các vật liệu tái chế và nhựa sinh học đến từ các nguồn nhiên liệu không hóa thạch. Cuối cùng công ty sẽ bắt đầu sử dụng giấy đã được chứng nhận bởi "các tổ chức môi trường toàn cầu" trong hướng dẫn sử dụng của mình từ năm tới.

Người đứng đầu Trung tâm Hài lòng khách hàng toàn cầu của Samsung, Gyeong-bin Jeon cho biết công ty đang nỗ lực để giải quyết "các vấn đề môi trường của xã hội ví dụ như sự cạn kiệt nguồn tài nguyên và rác thải nhựa," và họ muốn tối thiểu hóa lượng nhựa mà mình sản sinh ra. Khi thực hiện chuyển đổi, Samsung cam kết sẽ sử dụng khoảng 500.000 tấn nhựa tái chế và thu thập 7,5 tấn sản phẩm bị loại bỏ vào năm 2030.

Tham khảo The Verge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ