Samsung sẽ giới hạn thời gian dùng các theme miễn phí trên Android Pie

Tấn Minh,   Theo Trí Thức Trẻ 11/17/2018 11:42 AM

Theme đã là một phần của các điện thoại Samsung từ khá lâu, và hãng cũng cho phép người dùng thay đổi diện mạo UI khá dễ dàng.

Thú vị hơn là Samsung còn mở hẳn một Theme Store với hàng tấn theme để người dùng thoải mái lựa chọn, trong số đó có rất nhiều theme hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, niềm vui nho nhỏ này có vẻ sắp chấm dứt, khi mà một thay đổi đi kèm với bản cập nhật Android Pie sắp tới đây sẽ giới hạn thời gian người dùng có thể sử dụng các theme miễn phí trên các thiết bị Android.

Cụ thể, một tin nhắn pop-up trong Theme Store cho thấy, Samsung sẽ giới hạn thời gian sử dụng các theme miễn phí xuống còn chỉ 14 ngày với Android Pie. Có nghĩa là, bạn sẽ chỉ có thể sử dụng một theme miễn phí trong vòng 14 ngày, sau thời gian đó, theme trên máy sẽ được chuyển về mặc định, và Samsung sẽ thông báo trước cho người dùng về sự thay đổi này trước đó 1 ngày và 10 phút. Những thông báo này sẽ kèm theo đề xuất về các theme miễn phí khác mà người dùng có thể thử.

Samsung sẽ giới hạn thời gian dùng các theme miễn phí trên Android Pie - Ảnh 1.

Thông báo đau lòng về theme miễn phí trên điện thoại Samsung

Lý giải cho quyết định này, Samsung cho biết họ muốn đảm bảo các nhà thiết kế theme tài năng nhận được phần thưởng xứng đáng cho công sức đã bỏ ra. Một lý do còn khó hiểu hơn cả quyết định của hãng! Samsung nghĩ các nhà thiết kế này không biết họ có thể làm các theme trả phí ư? Bởi nếu các nhà thiết kế ngay từ đầu muốn người dùng trả phí sử dụng theme, họ đã có thể tự mình làm điều đó. Hành động của Samsung về cơ bản sẽ buộc các nhà thiết kế phải thu phí theme của họ, nếu không, người dùng sẽ không thể sử dụng theme trong thời gian dài. Mà thực ra cũng không có gì khó hiểu, Samsung sẽ thu phí hoa hồng trên từng theme cơ mà? Quá có lợi về mặt kinh tế luôn!

Một điểm bất cập khác: những theme bị giới hạn thời gian sử dụng là những theme miễn phí. Không có cách nào để người dùng trả tiền cho chúng, hay "mở khóa" một phiên bản đầy đủ của theme đó cả. Bạn có thể tìm thấy một theme miễn phí cực đẹp, cực thích, nhưng sau khi hết 14 ngày, bạn sẽ không bao giờ được thấy nó một lần nữa. Dù là một chiến thuật để tăng lượng download theme và lợi nhuận, nhưng đây quả là một cú vung tay quá trán của Samsung. Người dùng chắc chắn sẽ rất ghét điều này, và họ không hề có lỗi. Có vẻ không phải thứ gì về Android Pie trên các thiết bị Samsung cũng tốt cả.

Tham khảo: XDA-Developers

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày