Samsung sẽ giới thiệu công nghệ phát âm thanh từ màn hình OLED tại CES 2019

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung có thể thương mại hóa công nghệ này vào cuối năm 2019.

Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ công nghệ này vào đầu năm nay. Nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.

Samsung sẽ giới thiệu công nghệ phát âm thanh từ màn hình OLED tại CES 2019 - Ảnh 1.

Samsung giới thiệu công nghệ màn hình OLED phát ra âm thanh

Âm thanh trên màn hình là một trong những phương pháp mà Samsung đã xem xét để tiêu diệt "tai thỏ". Công ty đã cung cấp một vài chi tiết về công nghệ này tại hội nghị Samsung OLED Forum ở Trung Quốc vài tháng trước.

Thông tin hồi tháng 5 năm nay cho thấy Samsung đã sẵn sàng thương mại hóa công nghệ OLED phát ra âm thanh vào năm 2019. Mới đây, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho rằng Sound on Display Samsung OLED panels (các tấm nền OLED tích hợp công nghệ phát ra âm thanh trực tiếp) sẽ được trình diễn tại CES 2019. Dường như Samsung có thể trưng bày các tấm nền này cho cả smartphone và TV. Dự kiến, Samsung sẽ phát hành sản phẩm thương mại vào cuối năm tới.

Đây là một công nghệ tiềm năng để được sử dụng trên smartphone. Các nhà sản xuất đang cố gắng tối đa hóa càng nhiều không gian hiển thị ở phía trước càng tốt. Đó là lý do tại sao màn hình Infinity-O sẽ là xu hướng chính trong năm 2019. Việc có thể loại bỏ loa sẽ cho phép các công ty bổ sung không gian trên màn hình.

LG đã giới thiệu một nguyên mẫu của TV Crystal Sound OLED với công nghệ tương tự tại CES năm ngoái. Ngay cả các nhà sản xuất màn hình Trung Quốc cũng có thể trình diễn các sản phẩm tương tự tại CES 2019. LG đang phát triển các tấm nền này cho laptop và smartphone.

Tham khảo: Sammobile

Bình luận