Samsung sẽ giới thiệu TV Micro-LED 150 inch đầu tiên trên thế giới tại CES 2018

  Billvn,  

  CES 2018 là dịp hoàn hảo để Samsung trình làng chiếc TV Micro-LED đầu tiên của mình.

  Theo các thông tin rò rỉ cách đây vài tháng, Samsung đang tập trung phát triển các công nghệ thay thế cho những loại TV cao cấp thế hệ tiếp theo. Công ty cũng tiết lộ đang tăng tốc cho các nỗ lực để tạo ra một chiếc TV Micro-LED. Thậm chí, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc còn mua lại một công ty Đài Loan để sử dụng công nghệ Micro-LED của nó cho các thế hệ TV trong tương lai.

  Một nguồn tin mới đây từ Hàn Quốc cho biết Samsung sẽ công bố một chiếc TV Micro-LED 150 inch mới tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2018 vào tháng tới (CES 2018). Thay vì OLED TV, Samsung sẽ tăng sự phụ thuộc vào Micro-LED cho các sản phẩm TV trong tương lai.

  Chúng ta đều biết Samsung có truyền thống giới thiệu những chiếc TV hàng đầu của mình taị CES hàng năm. CES 2018 sẽ là nơi hoàn hảo để giới thiệu TV Micro-LED 150 inch của công ty.

  Micro LED là một công nghệ màn hình mới, với quy tắc hoạt động tương tự như OLED nhưng thay vì sử dụng đi-ốt hữu cơ thì chuyển sang đi-ốt vô cơ. Điều này hứa hẹn sẽ giúp giảm chi phí cũng như tăng tuổi thọ của màn hình, trong khi vẫn giữ được chất lượng như OLED. Điều này có nghĩa là các điểm ảnh không đòi hỏi một đèn nền riêng như màn hình LCD.

  Chính đặc điểm này giúp màn hình Micro-LED có màu đen sâu hơn và tỷ lệ tương phản cao như OLED nhưng lại dễ sản xuất hơn. Lý do tại sao Micro-LED TV vẫn chưa được thương mại hóa rộng rãi có lẽ một phần xuất phát từ việc chi phí sản xuất cao (ở thời điểm hiện tai.

  Tham khảo: Sammobile

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ