Samsung nhá hàng TV Micro LED 150 inch, sẽ ra mắt tại CES 2018

  Chíp,  

  Samsung chuẩn bị trình làng TV Micro LED khổng lồ, lên tới 150 inch, tại Hội chợ Điện tử Tiêu dùng (CES) diễn ra vào đầu năm 2018.

  Theo ZDNet Hàn Quốc, Samsung đã nghiên cứu công nghệ Micro LED trong nhiều năm nay và đang tiến gần tới mục tiêu làm cho công nghệ này trở nên rẻ hơn, hấp dẫn hơn với người tiêu dùng. Ra mắt TV Micro LED 150 inch sẽ là một bước tiến lớn của Samsung trong lĩnh vực này.

  Phát triển màn hình Micro LED là một quá trình phức tạp nên vì thế mà dù ra mắt TV Micro LED 55 inch đầu tiên vào năm 2012 nhưng tới nay Samsung mới trình làng phiên bản tiếp theo. Trong công nghệ Micro LED, mỗi đèn LED sẽ đóng vai trò một điểm ảnh vì thế quá trình sản xuất cực kỳ phức tạp, kỳ công.

  Samsung nhá hàng TV Micro LED 150 inch, sẽ ra mắt tại CES 2018 - Ảnh 1.

   Tuy nhiên, Micro LED có rất nhiều ưu điểm và không mắc lỗi burn-in giống như OLED. Theo Samsung, nó cũng tiêu thụ ít điện năng hơn và tỏa nhiệt thấp hơn.

  Dẫu vậy, công nghệ Micro LED vẫn chưa sẵn sàng để thay thế OLED trong tương lai gần.

  Giống như bất cứ hãng nào tham gia vào quá trình sản phát triển công nghệ Micro LED, ban đầu Samsung sẽ bán ra các mẫu sản phẩm cao cấp nhằm trang trải chi phí R&D. Đây là động thái hợp lý trước khi công nghệ này trở nên rẻ hơn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ